Thứ bảy, 15/2/2020, 18h44

Triển khai giải Lân - sư - rồng Chợ Lớn

Mt đoàn lân biu din trong gii Lân - sư - rng năm 2019

Từ ngày 24 đến 26-4 tại Trường Đại học Sư phạm Thể dục thể thao TP.HCM sẽ diễn ra giải Lân - sư - rồng Chợ Lớn (Q.5, TP.HCM). Đây là một sân chơi chuyên nghiệp, nhằm tạo cơ hội để các huấn luyện viên, vận động viên các đoàn lân - sư - rồng gặp gỡ, học hỏi giao lưu, trao đổi kinh nghiệm biểu diễn, đồng thời thắt chặt mối quan hệ, phát hiện và tuyển chọn vận động viên tham dự các giải toàn quốc và khu vực, góp phần quảng bá rộng rãi loại hình nghệ thuật đến đông đảo người dân trong nước và bạn bè quốc tế, cũng như thúc đẩy sự phát triển cho bộ môn lân - sư - rồng.

Theo ban tổ chức, giải đấu năm nay diễn ra với quy mô quốc tế, dự kiến có các đoàn lân - sư - rồng từ Malaysia, Singapore… tham gia thi đấu với nội dung thi lân lên mai hoa thung, ngoài ra các đoàn lân - sư - rồng trong nước sẽ có thêm một giải thưởng riêng nhằm khuyến khích tinh thần tập luyện nỗ lực của các đoàn tại giải đấu.

Được biết, giải lân - sư - rồng lần này sẽ là bước đệm để thành lập Liên đoàn Lân - sư - rồng TP.HCM trong thời gian sắp tới.

Thúy Kiu