Thứ sáu, 10/11/2023, 15h40

Xây dựng văn hóa giao thông văn minh cho sinh viên

Hệ thống Head Visacoop vừa phối hợp với Trường Học viện Cán bộ TP.HCM tổ chức hoạt động tuyên tuyền kiến thức an toàn giao thông (ATGT) và kỹ năng lái xe an toàn cho sinh viên.


Sinh viên trải nghiệm lái xe bằng máy tập RT

Tại chương trình, sinh viên được hướng dẫn viên lái xe an toàn của Hệ thống Head Visacoop thông tin về tình hình trật tự ATGT trên địa bàn, các hành vi vi phạm giao thông phổ biến của học sinh, sinh viên; đồng thời, sinh viên còn được tập huấn các quy tắc, kỹ năng tham gia giao thông an toàn, đúng pháp luật; trải nghiệm máy tập lái xe RT tại trường.

Đánh giá chương trình thiết thực, ý nghĩa, sinh viên Đặng Tuệ Lâm cho biết: “Việc tham gia chương trình là cơ hội để các bạn sinh viên nâng cao kiến thức, vận dụng những kỹ năng ATGT cần thiết trong những tình huống nguy hiểm bất ngờ. Từ đó, có thể tự bảo vệ mình và những người xung quanh trước những tình huống tương tự trong cuộc sống”.


Sinh viên được tập huấn lý thuyết về an toàn giao thông

Năm học 2023 - 2024, ngành giáo dục TP.HCM đã ban hành văn bản số 5244 về tăng cường công tác đảm bảo an toàn trường học tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn TP. Trong đó, Sở GD-ĐT TP đã chỉ đạo các cơ sở giáo dục thực hiện tiếp tục rà soát việc tổ chức ký kết liên tịch với địa phương theo Quy chế phối hợp số 902 của Công an TP và Sở GD-ĐT TP về tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về trật tự, ATGT trong các cơ sở giáo dục giai đoạn 2023 - 2025; tiếp tục thực hiện kế hoạch số 813 về triển khai công tác tuyên truyền, giáo dục ATGT trong trường học.

Các cơ sở giáo dục tổ chức tuyên truyền, vận động học sinh, sinh viên đi học bằng phương tiện công cộng, xe đưa đón của nhà trường tổ chức hoặc xe buýt có trợ giá cho học sinh, sinh viên của TP nhằm giảm ùn tắc giao thông vào giờ cao điểm; tổ chức tập huấn và hướng dẫn quy trình tổ chức đảm bảo an toàn khi đưa đón học sinh bằng ô tô cho giáo viên và học sinh tại đơn vị.


Trao đổi sôi nổi về kiến thức ATGT, sinh viên được tặng mũ bảo hiểm

Sở GD-ĐT TP cũng chỉ đạo các cơ sở giáo dục cần quán triệt triệt thầy cô giáo và sinh viên các trường trực thuộc chấp hành nghiêm Nghị định số 100/2019/NĐ-CP của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt. Đối với học sinh không tụ tập đua xe trái pháp luật, không sử dung phương tiện mô tô, xe gắn máy khi chưa đủ tuổi, chưa có giấy phép lái xe; không đi xe hàng ba, bốn, làm cản trở giao thông.

Tổ chức tốt công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục kiến thức, kỹ năng tham gia giao thông an toàn và pháp luật an toàn về ATGT cho học sinh trong tháng cao điểm an toàn giao thông cho học sinh, sinh viên đến trường.

Ông Nguyễn Xuân Bách - đại diện Hệ thống Head Visacoop mong muốn qua chương trình tập huấn, các sinh viên có thể nắm vững kiến thức, kỹ năng, góp phần xây dựng văn hóa giao thông văn minh và an toàn.

Dịp này, Hệ thống Head Visacoop tổ chức thay hơn 300 suất nhớt miễn phí cho sinh viên.

Hà Khánh