Thứ tư, 17/5/2023, 11h25

100 suất tham dự trại hè kỹ năng tương lai New Zealand 2023 cho học sinh Việt Nam

Cơ quan Giáo dục New Zealand (Education New Zealand - ENZ) vừa công bố tiếp tục triển khai Trại hè kỹ năng tương lai New Zealand 2023 (New Zealand Future Skills Camp) với nhiều hoạt động “học đi đôi với hành” hấp dẫn, mới mẻ và hoàn toàn miễn phí dành riêng cho học sinh trung học Việt Nam vào dịp hè năm nay.

Theo đó, bên cạnh 100 suất tham dự các phiên trại hè chính thức, tất cả học sinh đăng ký tham gia chương trình đều sẽ nhận được những phần quà trải nghiệm kỹ năng tư duy máy tính.

Cơ quan Giáo dục New Zealand tiếp tục triển khai chương trình Trại hè kỹ năng tương lai New Zealand 2023

Tiếp nối thành công từ năm trước, Trại hè kỹ năng tương lai New Zealand 2023 được tổ chức như một sân chơi tương tác với mục tiêu khuyến khích sự trải nghiệm và nâng cao nhận thức cho học sinh từ lớp 6 đến lớp 10 tại Việt Nam về việc trang bị các kỹ năng cần thiết cho công dân toàn cầu của thế kỷ 21 như: kỹ năng tư duy máy tính và lập trình (computational thinking and programming skills), kỹ năng tiếng Anh giao tiếp toàn cầu trong môi trường liên văn hóa (global English skills for intercultural competencies), kỹ năng trình bày và thuyết phục bằng tiếng Anh (presentation and pitching skills in English). Các hoạt động trong chương trình được ENZ thiết kế cùng các đối tác học thuật từ New Zealand, gồm: Code Avengers - Top 50 công ty công nghệ giáo dục (EdTech) khu vực Úc - New Zealand chuyên về đào tạo kỹ năng số; Chasing Time English - nền tảng số giúp tăng cường năng lực giao tiếp bằng tiếng Anh thông qua các phim ngắn độc quyền; cũng như các đơn vị đào tạo tiếng Anh uy tín tại Việt Nam như: IELTS with Datio sáng lập bởi thầy Hồ Kính Đạt (tốt nghiệp loại xuất sắc chuyên ngành Ngôn ngữ Anh, ĐH Quốc gia Singapore) và The IELTS Workshop được dẫn dắt bởi thầy Đặng Trần Tùng (thầy giáo 9X 5 lần đạt IELTS 9.0). Bên cạnh đó, chương trình cũng nhận được sự hỗ trợ của Trung tâm hỗ trợ học sinh, sinh viên TP.HCM (SAC) với vai trò đối tác truyền thông.

Trại hè kỹ năng tương lai New Zealand bao gồm các hoạt động tương tác và làm việc nhóm trực tuyến và trực tiếp, trong đó sẽ có 8 phiên trại hè nửa buổi theo hình thức trải nghiệm trực tiếp (Camp) và các hoạt động trực tuyến thú vị, diễn ra từ ngày 24-6 đến ngày 2-7 tại 2 thành phố lớn: Hà Nội (cho nhóm học sinh khu vực miền Bắc) và TP.HCM (cho nhóm học sinh khu vực miền Nam). Tại những buổi Camp, các đội thi sẽ được tiếp xúc và rèn luyện các kỹ năng, kiến thức về khoa học máy tính dưới sự hướng dẫn của nhiều giáo viên đến từ Code Avengers, cùng với đó là phần rèn luyện kỹ năng tiếng Anh trình bày và thuyết phục cùng với những giáo viên đến từ Trung tâm IELTS With Datio và The IELTS Workshop. Tại những buổi học trực tuyến, các đội thi sẽ được tập huấn về tiếng Anh và các kỹ năng phân tích, giao tiếp và năng lực liên văn hóa từ Chasing Time English. Các đội xuất sắc được chọn sau vòng Camp sẽ cùng tranh tài vào Demo Day vào ngày 16-7 để trình bày về dự án của mình trước hội đồng giám khảo để giành những giải thưởng giá trị. Lễ tổng kết và trao giải sẽ diễn ra vào ngày 23-7. Thời gian tiếp nhận đơn đăng ký từ ngày 8-5 đến hết ngày 28-5, theo link đăng ký trực tuyến (đăng ký tham gia trại hè là hoàn toàn miễn phí). Cơ cấu giải thưởng, bao gồm: 1 giải nhất, 2 giải nhì, 2 giải ba và 3 giải khuyến khích với các phần thưởng đa dạng từ tiền mặt, tài khoản học trực tuyến, học bổng… Thông tin chi tiết về cách thức đăng ký, các mốc thời gian, các hoạt động trại hè và chi tiết cơ cấu giải thưởng tại https://bit.ly/TheLeNZCamp23.

P.Thảo