Thứ ba, 2/8/2011, 10h08

Công ty Tin học Anh Ngọc: Giúp trẻ làm quen thông thạo ngoại ngữ

Trong xu thế hội nhập toàn cầu, việc thông thạo một ngoại ngữ không chỉ là một lợi thế trong quá trình học tập và làm việc, mà nó là đòi hỏi thiết yếu của thời đại.
Nhưng làm thế nào để học tập tốt một ngoại ngữ, sử dụng nó như tiếng mẹ đẻ là câu hỏi lớn của nhiều bạn trẻ, nhiều bậc phụ huynh đang có con em cắp sách đến trường.

Ông Nguyễn Anh Ngọc - GĐ Công ty

Ý kiến chuyên gia
Thời gian gần đây, nhiều nghiên cứu khoa học, tọa đàm với chủ đề “Nên cho trẻ học ngoại ngữ từ khi nào” được rất nhiều tổ chức, xã hội quan tâm. Trong đó, nhiều ý kiến cho rằng nên cho trẻ tiếp xúc với Anh ngữ trong giai đoạn trẻ bắt đầu biết được ngôn ngữ mẹ đẻ vì giai đoạn này khả năng tiếp thu của trẻ rất tốt, giúp trẻ sớm làm quen với ngôn ngữ thứ hai. Theo chuyên gia tư vấn giáo dục Tâm Như Hạnh thì não bộ của trẻ nhỏ giống như miếng bọt biển hút các thông tin xung quanh. Nếu chúng ta giới thiệu ngoại ngữ càng sớm, khả năng “hút” của miếng bọt biển này càng mạnh. Chuyên gia nhận định: “Một trẻ phát triển bình thường khi được 18 tháng tuổi có thể nói được trung bình khoảng 50 từ. Việc cho trẻ tiếp thu hai ngôn ngữ một lúc sẽ tăng tư duy cho bộ não, đồng thời giúp trẻ nói được nhiều từ hơn so với một đứa trẻ chỉ tập nói một ngôn ngữ. Điều này không chỉ giúp bé có thể làm quen với ngoại ngữ khác và tiếng mẹ đẻ mà còn giúp bé tự tin, sôi nổi, bạo dạn hơn trong giao tiếp”.
Ngoài ra, cũng có ý kiến cho rằng, nên cho trẻ tiếp xúc với ngoại ngữ khi trẻ đã có một nền tảng nhất định về tiếng mẹ đẻ (khoảng 6 tuổi) vì sợ các bé bị nhầm lẫn, hay loạn ngôn ngữ… Đặc biệt, nhiều chuyên gia cho rằng, cần rất nhiều yếu tố để giúp trẻ làm quen, thông thạo một ngoại ngữ. Trong đó, những phần mềm (CD, VCD, DVD…) hỗ trợ có nhiều hình ảnh minh họa sinh động, chất lượng sẽ giúp cho việc học tập, trau dồi ngoại ngữ của trẻ thuận lợi, hiệu quả hơn.
Đồng hành cùng ngành giáo dục
Là thương hiệu quen thuộc trong lĩnh vực giáo dục với các phần mềm ứng dụng phục vụ cho việc giảng dạy và học tập, nhiều năm qua Công ty Tin học Anh Ngọc (Tin học NC) được các đơn vị trường học trên địa bàn tín nhiệm, tin dùng như: Trường ĐH FPT, Trường Ngoại Ngữ Á - Âu… để hỗ trợ thêm cho học sinh, sinh viên học tập. “Được các đơn vị trường học, phụ huynh, học sinh tin dùng các sản phẩm do Tin học NC sản xuất là niềm vinh hạnh lớn đối với những nỗ lực, phấn đầu của tập thể ban lãnh đạo, nhân viên công ty. Đồng thời, sự ủng hộ đó là động lực to lớn giúp chúng tôi lao động, sáng tạo hơn nữa để tạo ra những sản phẩm chất lượng đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của xã hội”, ông Nguyễn Anh Ngọc - GĐ Công ty, chia sẻ.
Hiện nay, Tin học NC đang phát hành các phần mềm tin học mang tính ứng dụng cao như: Bộ CD tiếng Anh bậc Tiểu học - Lớp 3, Lớp 4, Lớp 5; Tiếng Pháp đàm thoại; Bé chuẩn bị vào lớp 1; tiếng Nhật giao tiếp; Tiếng Hoa đàm thoại; Em luyện tập nhiều kỹ năng; English for Children; Tiếng Hàn đàm thoại; Tiếng Anh đàm thoại du lịch; Vui để học; Anh ngữ giao tiếp phổ thông; New English for Children… Các bậc phụ huynh, học sinh có nhu cầu tìm hiểu thêm thông tin về các sản phẩm của Tin học NC, có thể truy cập website: www.tinhocnc.com.vn , hoặc liên hệ theo địa chỉ: 3.03 Lô A, Cao ốc 6A Him Lam, Nam Sài Gòn, Bình Hưng, Bình Chánh TP.HCM; ĐT: (08) 54318366 - 0913.642933 - 0907.354489; Email: anhngoc@sptfone.vn.
Đặc biệt, để khách hàng dễ phân biệt, các sản phẩm CD-ROM của Tin học NC đều có 4 dấu chấm ở mặt bên dưới của đĩa và trên bao bì có logo chữ “NC”, bên trong hộp đều có giấy hướng dẫn sử dụng rõ ràng. “Nhân đây, chúng tôi cũng thông tin thêm cho các trường học, quý phụ huynh là Tin học NC chưa hề cử một nhân viên nào đến các đơn vị, tổ chức để phân phối sản phẩm hoặc khi gặp sản phẩm trên bao bì có ghi chữ Đơn vị phân phối là hàng giả. Nếu quý vị phát hiện các trường hợp nói trên, xin vui lòng điện thoại đến công ty để chúng tôi kịp thời xử lý”, ông Nguyễn Anh Ngọc, khẳng định.
Được biết, các sản phẩm phần mềm của “Tin học NC”, được Hội Tin học Việt Nam và Hội Tin học TP.HCM trao giải sản phẩm CNTT nhiều người dùng nhất trong 4 năm: 1997, 1998, 1999 và 2000. Đặc biệt, Anh Ngọc còn được chứng nhận đề cử tại cuộc thi Giải thưởng Công nghệ Thông tin và Truyền thông Châu Á - Thái Bình Dương (APICTA) tại Macau.
Văn Kiệt