Thứ tư, 17/1/2024, 22h04

Trao hơn 700 mũ bảo hiểm cho học sinh lớp 1

Tại Trường Tiểu học Vĩnh Lộc A (TP.HCM) vừa diễn ra hoạt động trao tặng mũ bảo hiểm cho học sinh lớp 1 với chủ đề “Giữ trọn ước mơ”. Theo đó, 749 học sinh lớp 1 của nhà trường đã được nhận mũ của chương trình.


Mỗi học sinh lớp 1 được nhận một mũ bảo hiểm đạt chuẩn - món quà ý nghĩa mang đến an toàn trong những lúc tham gia giao thông

Hoạt động ý nghĩa này nằm trong chương trình trao tặng mũ bảo hiểm cho học sinh lớp 1, là hoạt động mà Ủy ban An toàn Giao thông quốc gia, Bộ Giáo dục & Đào tạo và Công ty Honda phối hợp thực hiện.


Hơn 700 mũ bảo hiểm đạt chuẩn được trao đến các em học sinh lớp 1 Trường Tiểu học Vĩnh Lộc A

Bên cạnh việc cung cấp mũ bảo hiểm đảm bảo chất lượng, phù hợp Quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia của Việt Nam cho các em học sinh, các hoạt động đồng hành nhằm tuyên truyền kiến thức an toàn giao thông và nâng cao nhận thức của người dân đặc biệt là các bậc phụ huynh học sinh về việc chấp hành đội mũ cho con em mình cũng sẽ được triển khai.


Học sinh được hướng dẫn viên lái xe an toàn của Hệ thống Head Honda Visacoop hướng cách đội mũ bảo hiểm đúng cách

Qua đó, góp phần hiện thực hóa mục tiêu của Chính phủ Việt Nam "Không có tử vong do tai nạn giao thông đường bộ đến năm 2045", cũng như mục tiêu của Honda toàn cầu "Không có tử vong do va chạm giao thông liên quan đến xe máy và ôtô Honda" vào năm 2050.


Các em học sinh hào hứng tham gia chương trình

Có thể thấy những chiếc mũ sẽ nâng niu, che chở và giúp các em "giữ trọn ước mơ" của mình trong tương lai. Những người lớn hãy luôn gương mẫu chấp hành nghiêm pháp luật an toàn giao thông, chấp hành đội mũ bảo hiểm và hãy thể hiện tình yêu thương, trách nhiệm với trẻ em bằng một hành động rất cụ thể: Hãy luôn đội mũ bảo hiểm cho trẻ.

Hà Khánh