Thứ sáu, 15/3/2024, 12h09

Quỹ Khuyến học Sữa đậu nành Việt Nam tiếp tục sứ mệnh trao dinh dưỡng cân bằng cho thế hệ tương lai

Năm 2023, Quỹ Khuyến học Sữa đậu nành Việt Nam đã tiếp nối hành trình mang nguồn dinh dưỡng tinh túy từ tự nhiên đến với các em học sinh, với mong muốn thắp sáng tương lai và tầm vóc cho thế hệ tương lai của đất nước.

Từ những trăn trở về thực trạng Việt Nam có đến hơn 1/4 trẻ em, nhất là trẻ ở vùng sâu, vùng xa đối mặt với tình trạng thấp còi, thiếu hụt dinh dưỡng, Quỹ Khuyến học Sữa đậu nành Việt Nam (gọi tắt là Quỹ Khuyến học) đã được Công ty Cổ phần Đường Quảng Ngãi thành lập từ năm 2016. Đây là một Quỹ xã hội hoạt động độc lập, phi lợi nhuận với mục đích chính là khuyến học và phát triển giáo dục, tăng cường sức khỏe, nâng cao thể chất, cải thiện điều kiện chuyên cần và nâng cao kết quả học tập của học sinh. Quỹ hoạt động dựa trên nguồn ngân sách tự huy động trên cơ sở tự nguyện từ các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước.

Các em học sinh sử dụng sữa đậu nành Fami Canxi để bổ sung dinh dưỡng, phát triển sức khỏe và thể chất.

Kể từ đó đến nay, Quỹ khuyến học Sữa đậu nành Việt Nam cùng Công ty Sữa đậu nành Việt Nam Vinasoy (thành viên của Công ty Cổ phần Đường Quảng Ngãi) đã triển khai cấp miễn phí gần 12,6 triệu hộp sữa đậu nành Fami trị giá hơn 45 tỷ đồng cho hơn 886 ngàn lượt học sinh tiểu học và trung học cơ sở của 1.580 trường tại 19 tỉnh thành trên toàn quốc.

Riêng năm 2023, từ nguồn đóng góp tự nguyện, tài trợ của các tổ chức, cá nhân trong cả nước (với tổng thu là 1 tỷ đồng), Quỹ đã triển khai chương trình “Dinh dưỡng cân bằng cho thế hệ tương lai” và cấp phát miễn phí 231.558 hộp sữa đậu nành Fami Canxi – trị giá 1,05 tỷ đồng cho hơn 32.000 học sinh THCS tại 61 trường trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng. Cụ thể, chương trình đã cấp phát sữa tại các trường thuộc 5 huyện của tỉnh Sóc Trăng là Kế Sách, Mỹ Tú, Mỹ Xuyên, Thạnh Trị và Trần Đề.

Bên cạnh việc cấp phát sữa, Quỹ còn phối hợp với Vinasoy còn thực hiện thêm nhiều hoạt động sôi nổi và ý nghĩa khác tại tỉnh Sóc Trăng. Đó là kết hợp cùng nhà trường tổ chức các hoạt động vui chơi lồng ghép trang bị kiến thức về dinh dưỡng cân bằng cho các em học sinh một cách trực quan và dễ hiểu tại 2 điểm trưởng tiêu biểu. Theo đó, các học sinh được trải nghiệm “Trạm 5 cân bằng”, giúp các em bước đầu xây dựng 5 thói quen tốt cân bằng trong học tập và cuộc sống.

Quỹ Khuyến học Sữa đậu nành Việt Nam đã, đang và sẽ luôn được Vinasoy đặt nhiều tình cảm, tâm huyết nhất với cam kết đồng hành và triển khai bền bỉ, mạnh mẽ.

Là thương hiệu có hơn một phần tư thế kỷ gắn bó trong đời sống của người tiêu dùng Việt, Vinasoy hiểu được giá trị “dinh dưỡng vàng” mà đậu nành mang lại cho sự phát triển của trẻ em. Chính vì vậy, “Dinh dưỡng cân bằng cho thế hệ tương lai” là một chương trình xã hội đặc biệt ý nghĩa đối với Vinasoy. Bằng những sản phẩm mang nguồn dinh dưỡng lành mạnh từ thực vật, Vinasoy hy vọng sẽ góp phần cải thiện thực trạng dinh dưỡng còn thiếu cân bằng của học sinh trong độ tuổi thiếu niên, giúp các thế hệ tương lai của đất nước phát triển tối ưu, cả về thể chất lẫn trí tuệ.

Cùng với hàng triệu hộp sữa được trao tặng miễn phí, nhiều năm qua, Quỹ Khuyến học Sữa đậu nành Việt Nam còn thực hiện nhiều chương trình hành động vì cộng đồng nhằm giúp trẻ em tăng cường vận động, kích thích sáng tạo, kết hợp các hình thức lồng ghép giáo dục cho phụ huynh, nhà trường và các em học sinh về dinh dưỡng học đường. Đầu tư giáo dục kiến thức cho các em học sinh chính là cách Quỹ Khuyến học Sữa đậu nành Việt Nam và Vinasoy tạo nền tảng cho sự phát triển thể chất trước mắt và kiến thức lâu dài cho hàng triệu học sinh thụ hưởng.

Quỹ khuyến học Sữa đậu nành Việt Nam luôn hướng đến mục tiêu nâng cao thể trạng, chất lượng cuộc sống cho trẻ em một cách hiệu quả.

Mục tiêu nhân văn và tôn chỉ vì cộng đồng của Quỹ khuyến học Sữa đậu nành Việt Nam cũng chính là kim chỉ nam cho mọi nỗ lực mà Quỹ đã, đang và sẽ tiến hành. Với sứ mệnh mang đến nguồn dinh dưỡng lành mạnh từ tự nhiên cho trẻ em Việt Nam, Quỹ khuyến học mong muốn san sẻ phần nào với phụ huynh gánh nặng trong chi phí mua sữa cho trẻ, đồng thời góp phần nâng cao nhận thức trong cộng đồng, đặc biệt là người dân những vùng sâu, vùng xa về tầm quan trọng của sữa đối với thế hệ tương lai.

Hành trình mang nguồn dinh dưỡng lành đến với thế hệ tương lai của đất nước vẫn đang được tiếp tục với tất cả tâm huyết và nỗ lực không ngừng nghỉ từ Quỹ khuyến học Sữa đậu nành Việt Nam. Sẽ ngày càng có nhiều hộp sữa giàu dinh dưỡng lành từ đậu nành được trao tận tay các em thiếu nhi, vì một thế hệ trẻ Việt Nam phát triển toàn diện về tầm vóc, thể lực và trí tuệ.

TTDV