Thứ tư, 13/12/2023, 14h25

CyberKid Vietnam và GeoComply triển khai dự án “Nâng cao an toàn Internet cho trẻ em Việt Nam” tại trường Tiểu học Trần Phú - Đồng Nai.

Ngày 11/12/2023, nối tiếp điểm dạy đầu tiên tại trường SNA Marianapolis, Cyberkid đã triển khai lớp học “An toàn trên không gian mạng” đến hơn 650 em học sinh khối 3,4,5 tại trường Tiểu Học Trần Phú tỉnh Đồng Nai. 

Đây là chương trình thuộc dự án “Nâng cao an toàn Internet cho trẻ em Việt Nam” do CyberKid Vietnam và Công ty công nghệ GeoComply kết hợp thực hiện. Dự án này được xây dựng với mục tiêu triển khai lớp học về An toàn trên không gian mạng đến hơn 10.000 học sinh tại tỉnh Đồng Nai, giúp các em nhận diện và phòng tránh các rủi ro từ Internet, đồng thời giúp các em nâng cao kỹ năng sử dụng Internet hiệu quả, lành mạnh.

Được biết, dự án đã được khai mạc vào ngày 22/11/2023 với điểm dạy đầu tiên là tại trường quốc tế SNA Marianapolis - Biên Hòa, Đồng Nai và Trường Tiểu học Trần Phú là điểm dạy tiếp theo. Ban giám hiệu đã có những phản hồi tích cực về kiến thức được truyền tải và chất lượng của lớp học mà CyberKid mang đến. Nhà trường cũng thể hiện rõ sự quan tâm lớn trong vấn đề bảo vệ học sinh trên không gian mạng, đồng thời mong muốn các em trang bị cho mình những kỹ năng sử dụng Internet lành mạnh hơn. Các lớp học 45 phút đã cung cấp những kiến thức, kỹ năng cần thiết về an toàn trên không gian mạng cho các em học sinh, nâng cao nhận thức của học sinh về cách phòng tránh những rủi ro tiềm tàng trên không gian mạng. 

Sau thành công của những buổi dạy đầu tiên, GeoComply hi vọng sẽ tiếp tục lan tỏa hành trình “Nâng cao an toàn Internet cho trẻ em Việt Nam” đến với nhiều điểm trường tại tỉnh Đồng Nai nhằm mang những thay đổi tích cực, bền vững tới cộng đồng và góp phần vào công cuộc chuyển đổi số quốc gia 2021-2025.

P.V