Thứ ba, 19/7/2022, 11h00

Du học thông minh: Sự tỏa sáng từ mô hình hợp tác đào tạo Việt Nam - Thụy Sỹ

Ngày 17/7/2022 tại TPHCM, Imperial International Hotel College (IIHC) đồng hành cùng đối tác là Hotel Institute Montreux (HIM) thuộc Tập đoàn giáo dục Thụy Sỹ - Swiss Education Group (SEG) tổ chức buổi talkshow “Du học thông minh để nhanh nhất trở thành nhà quản lý khách sạn 4-5* quốc tế”.
Sự kiện có sự góp mặt của các cơ quan báo chí, các chuyên gia đầu ngành cùng đông đảo quý Phụ huynh – Học sinh quan tâm đến chương trình.
Du học thông minh là chương trình đào tạo hợp tác giữa IIHC và SEG Thụy Sỹ, hướng tới việc tối ưu hóa dành riêng cho sinh viên Việt Nam dựa trên 3 yếu tố cốt lõi Quốc tế - Thực tế - Kinh tế. Theo đó, sinh viên sau khi tốt nghiệp tại IIHC hệ chính quy (2 năm) sẽ được nhận 2 bằng: Bằng cử nhân thực hành quản trị khách sạn của Việt Nam và Advance Diploma level 5 In Hotel Management của NCFE Vương quốc Anh. Đồng thời, học chuyển tiếp thêm 4 kỳ học và 2 kỳ thực tập tại Thụy Sỹ với mức lương 50 triệu đồng/tháng để sở hữu thêm 2 bằng Cử nhân quốc tế do HIM thuộc SEG Thụy Sỹ và Đại học Northwood – Hoa Kỳ cấp. Sự khác biệt của chương trình Du học thông minh là sinh viên được tích hợp mô hình học tiên tiến và nhận bằng cấp danh giá từ các thương hiệu đào tạo hàng đầu thế giới như HIM thuộc SEG Thụy Sỹ - NCFE (UK) - Northwood (USA) nhưng lại tiết kiệm được con số chi phí lên tới 3 tỷ đồng so với các chương trình du học truyền thống. Đặc biệt hơn, sinh viên được tiếp cận mô hình đào tạo Hotel school (trường trong khách sạn đang vận hành) với tối thiểu 70% thời lượng dành cho thực hành kỹ năng chuyên ngành cũng như kỹ năng quản lý. Đây là yếu tố tiên quyết giúp thế hệ sinh viên mới này có một hành trình làm việc hiệu quả cao và thăng tiến nhanh tại các khách sạn 5* toàn cầu.
Tại sự kiện, ngoài những chia sẻ thực tế về hành trình du học ngành Quản trị Nhà hàng – Khách sạn tại Thuỵ Sỹ, đánh giá từ các chuyên gia về sự khác biệt giữa Du học truyền thống và Du học thông minh, quý phụ huynh và các bạn học sinh còn được tìm hiểu thêm về phương pháp đào tạo khác biệt chỉ có tại Hotel school và nhận những cơ hội ưu tiên xét học bổng từ Hiệp hội Du lịch Việt Nam và HIM thuộc SEG.
Ông Paul Stoll - Chủ tịch Hội đồng Chuyên môn trường IIHC cho biết: “Tại IIHC, các bạn sinh viên được học tập toàn phần từ kiến thức tới ngoại ngữ, lại có 70% thời lượng là thực hành trực tiếp tại khách sạn 5* đang vận hành The Imperial. Đây là nền tảng giúp cho các bạn sinh viên có kỹ năng và thái độ làm việc chuyên nghiệp, nuôi dưỡng đam mê, đồng thời tự tin làm việc ngay ngày đầu tiên. Những phẩm chất này cũng chính là những tiêu chí hàng đầu mà các nhà tuyển dụng đang tìm kiếm ở người quản lý trong lĩnh vực hospitality. Chúng tôi tin rằng sự liên kết với HIM (SEG) là bệ phóng hoàn hảo tạo điều kiện chạm vào ước mơ của bao sinh viên Việt Nam chọn ngành Quản trị khách sạn để được học và nhận bằng danh giá trường HIM thuộc SEG Thụy Sỹ, đồng thời tạo cơ hội cho sinh viên tiếp tục học tập, nghiên cứu phát triển và thăng tiến nghề nghiệp, cũng như đạt được vị trí cao khi làm việc tại các nước phát triển trong khu vực và quốc tế. Đây cũng là con đường nhanh nhất giúp sinh viên trở thành nhà quản lý khách sạn 5* quốc tế!”

Với mục tiêu đạt Chuẩn Quốc tế trong phương pháp đào tạo nhằm cung cấp nguồn nhân lực Việt Nam có giá trị cạnh tranh toàn cầu, chương trình đào tạo tại IIHC được tư vấn và thiết kế bởi Đại học Niagara, New York - Hoa Kỳ, cùng các đối tác, chuyên gia uy tín thế giới và được thẩm định bởi NCFE - Tổ chức thẩm định độc lập cấp bằng lớn nhất Vương quốc Anh với lịch sử hơn 170 năm. 
T.D.V