Thứ hai, 20/4/2020, 11h54

Hàn Quốc khai giảng năm học mới trực tuyến cho học sinh lớp 1 và 2

Bắt đầu từ tuần này, học sinh lớp 1 và 2 tại Hàn Quốc sẽ học từ xa, sử dụng học liệu của Đài phát thanh và truyền hình giáo dục (EBS) và các học liệu chuyên dùng cho giáo dục tại nhà.

Han Quoc khai giang nam hoc moi truc tuyen cho hoc sinh lop 1 va 2 hinh anh 1
Một lớp học trực tuyến tại trường tiểu học ở Sejong, Hàn Quốc ngày 17/4/2020 trong bối cảnh dịch COVID-19 lan rộng. (Ảnh: Yonhap/ TTXVN)

Theo đài truyền hình KBS của Hàn Quốc, trong ngày 20/4, hơn 1,46 triệu học sinh lớp 1 và 2 ở nước này bắt đầu khai giảng năm học mới trực tuyến.

Như vậy, tính đến nay đã có tổng cộng 5,4 triệu học sinh cấp tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông trên cả nước bước vào học kỳ mới với hình thức học online. 

Do khó có thể học qua các thiết bị thông minh, bắt đầu từ tuần này, học sinh lớp 1 và 2 sẽ học từ xa, sử dụng học liệu của Đài phát thanh và truyền hình giáo dục (EBS) và các học liệu chuyên dùng cho giáo dục tại nhà.

Công tác kiểm tra học sinh có tham gia buổi học hay không sẽ được xác định thông qua kênh liên lạc trực tuyến giữa giáo viên chủ nhiệm với phụ huynh. Ngoài ra, lễ nhập học dành cho học sinh lớp 1 sẽ được tổ chức trực tuyến, do các em mới lần đầu nhập học.

Tuy nhiên, không ít ý kiến bày tỏ lo ngại về tính ổn định của chương trình dạy và học từ xa khi tất cả các trang web và lớp học trực tuyến của EBS đều rất khó đăng nhập, các video cũng thường xuyên gặp lỗi kết nối. 

Dự đoán sẽ có một lượng lớn người dùng truy cập sau khi bắt đầu khai giảng trực tuyến ngày 20/4 nên cuối tuần qua, các cơ sở giáo dục đã liên tục rà soát nhằm tăng cường và ổn định máy chủ.

Bộ Giáo dục Hàn Quốc đến nay vẫn chưa có bất cứ quyết định nào về thời gian cho học sinh đến trường, và sẽ xúc tiến từng bước dựa theo tình hình diễn biến của dịch bệnh COVID-19./.

Theo Vietnam+