Thứ ba, 23/5/2023, 13h45

Hãy luôn đội mũ bảo hiểm cho trẻ khi tham gia giao thông

Hơn 1.400 chiếc mũ bảo hiểm vừa được HEAD Visacoop, đại diện cho Công ty Honda Việt Nam trao cho các em học sinh Trường Tiểu học Tây Bắc Lân (huyện Hóc Môn, TP.HCM).


Không chỉ được nhận mũ bảo hiểm do các đơn vị trao tặng, mà các em học sinh còn được hướng dẫn học sinh đội mũ bảo hiểm đúng quy cách

Trao tặng mũ bảo hiểm cho học sinh là hoạt động do Ủy ban An toàn Giao thông quốc gia, Bộ GD-ĐT, Công ty Honda Việt Nam phối hợp thực hiện nhằm mục tiêu bảo vệ an toàn tối đa cho học sinh khi tham gia giao thông, góp phần hiện thực hóa tầm nhìn của Chính phủ đến năm 2045 “không còn tử vong do tai nạn giao thông”, cũng như mục tiêu toàn cầu của Honda “không còn tử vong do va chạm giao thông vào năm 2050”.

Sau những năm triển khai thực hiện, chương trình đã trở thành cuộc vận động lớn trong toàn xã hội về việc thực hiện quy định pháp luật về đội mũ bảo hiểm khi đi mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện, góp phần tăng tỷ lệ đội mũ bảo hiểm của trẻ em tăng lên 100% trong năm 2023.


Các em học sinh tham gia hoạt động vẽ tranh trên mũ bảo hiểm nhằm truyền đạt những thông điệp an toàn giao thông

HEAD Visacoop, đại diện cho Công ty Honda Việt Nam tổ chức chương trình, cho biết tiếp nối thành công của các năm trước, năm học 2022-2023 với 550.000 chiếc mũ bảo hiểm chất lượng được trao đến tận tay các em học sinh lớp 1, lớp 2 tại các trường tiểu học trên phạm vi 3 thành phố lớn là Hà Nội, TP.HCM và Cần Thơ, trong đó có Trường Tiểu học Tây Bắc Lân.

Qua các nghiên cứu cho thấy, tác dụng của đội mũ bảo hiểm đúng cách sẽ làm giảm 42% nguy cơ tử vong và giảm tới 69% các thương tích vùng mặt và đầu nếu không may xảy ra tai nạn. Đội mũ bảo hiểm là một phương pháp hữu hiệu nhất nhằm hạn chế tối đa các chấn thương về phần đầu ở trẻ em. Việc đội mũ bảo hiểm sẽ có rất nhiều lợi ích hơn nếu phụ huynh chọn mũ bảo hiểm đạt chuẩn.


Giáo viên, đại diện phụ huynh học sinh được trang bị kỹ năng lái xe an toàn

Ông Nguyễn Xuân Bách - đại diện HEAD Visacoop hy vọng những chiếc mũ bảo hiểm trao tặng sẽ là hành trang cùng các em học sinh đến trường an toàn. Cùng với đó, nhà trường cần chú trọng giáo dục, truyền thông; các phụ huynh cần quan tâm đội mũ bảo hiểm cho trẻ khi tham gia giao thông bằng mô tô, xe máy, xe đạp điện để bảo vệ và giữ gìn tương lai cho con trẻ. “Những người lớn, hãy luôn gương mẫu chấp hành nghiêm pháp luật an toàn giao thông, chấp hành đội mũ bảo hiểm và hãy thể hiện tình yêu thương, trách nhiệm với trẻ em bằng một hành động rất cụ thể: Hãy luôn đội mũ bảo hiểm cho trẻ”.

Bên cạnh trao tặng mũ bảo hiểm, tại chương trình, học sinh còn được tham gia hoạt động trang trí mũ bảo hiểm truyền tải thông điệp giao thông an toàn; được hướng dẫn cách đội mũ bảo hiểm đúng quy cách, cách ngồi sau xe mô tô, xe máy, xe đạp an toàn. Cùng với đó, giáo viên, đại diện phụ huynh học sinh được trang bị thêm kiến thức, kỹ năng lái xe an toàn.

Khánh Vy