Chủ nhật, 19/3/2023, 16h48

Hướng nghiệp, giới thiệu việc làm cho học sinh, sinh viên

Ngày hội tư vấn hướng nghiệp và giới thiệu việc làm là cầu nối để nhà trường, doanh nghiệp và người lao động gặp nhau trao đổi, phỏng vấn tuyển dụng, học tập nghề nghiệp. Từ đó, từng bước đưa hoạt động tư vấn hướng nghiệp và giới thiệu việc làm thành một hoạt động thường xuyên định kỳ, tạo điều kiện cho học sinh, sinh viên trên địa bàn và các khu vực lân cận, người lao động có nhu cầu định hướng nghề nghiệp, tìm việc làm, giúp sinh viên, học sinh tốt nghiệp ra trường sớm tham gia vào thị trường lao động.


Ban tổ chức khai mạc Ngày hội tư vấn hướng nghiệp và giới thiệu việc làm năm 2023

Sáng 19-3, Trường CĐ Bách khoa Nam Sài Gòn phối hợp cùng UBND Q.8, Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội Q.8, Trung tâm Dịch vụ việc làm TP.HCM cùng nhiều đơn vị tổ chức Ngày hội tư vấn hướng nghiệp và giới thiệu việc làm năm 2023.

Ngày hội thu hút sự tham gia của 36 doanh nghiệp thuộc nhiều lĩnh vực. Tại đây, các doanh nghiệp đã thông tin nhu cầu tuyển dụng, vị trí việc làm, mức lương cho người lao động. Bên cạnh đó, các khoa của Trường CĐ Bách khoa Nam Sài Gòn cũng giới thiệu các chương trình, ngành nghề đào tạo của trường để các em học sinh, sinh viên có mong muốn học nghề có thể lựa chọn.


Trường CĐ Bách khoa Nam Sài Gòn nhận cổng thông tin việc làm CareerBuilder

Ông Nguyễn Trí Dũng (Hiệu trưởng Trường CĐ Bách khoa Nam Sài Gòn) cho biết, nghề nghiệp, việc làm và thu nhập là những nhu cầu cần thiết và chính đáng của mỗi người lao động trên con đường mưu sinh lập nghiệp. Học nghề đúng nhu cầu năng lực, sở thích, đảm bảo có việc làm sẽ tạo ra thu nhập đảm bảo cuộc sống cho bản thân và gia đình, góp phần tăng trưởng kinh tế, giảm tỷ lệ thất nghiệp, ổn định an sinh xã hội. Do vậy đào tạo nghề nghiệp sẽ đáp ứng nhu cầu của thị trường lao động, tạo chỗ làm việc mới, giải quyết việc làm, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế là các nhiệm vụ trọng tâm luôn được các cấp, các ngành trong hệ thống chính trị quan tâm, chỉ đạo.


Trường cũng đón nhận mô hình đào tạo phục vụ ngành công nghệ kỹ thuật ô tô

“Trong những năm qua, nhà trường đều tổ chức các sàn giao dịch việc làm và trở thành cầu nối để nhà trường, doanh nghiệp và người lao động gặp nhau trao đổi, phỏng vấn tuyển dụng, học tập nghề nghiệp. Từ đó, từng bước đưa hoạt động tư vấn hướng nghiệp và giới thiệu việc làm thành một hoạt động thường xuyên định kỳ, tạo điều kiện cho học sinh, sinh viên trên địa bàn và các khu vực lân cận, người lao động có nhu cầu định hướng nghề nghiệp và tìm việc làm, giúp sinh viên, học sinh tốt nghiệp ra trường sớm tham gia vào thị trường lao động”, ông Dũng chia sẻ.


Các em học sinh, sinh viên tìm hiểu nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp

Ông Nguyễn Văn Lâm (Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội TP.HCM) cho biết hàng năm Trường CĐ Bách khoa Nam Sài Gòn đều tổ chức Ngày hội tư vấn hướng nghiệp và giới thiệu việc làm cho sinh viên sắp ra trường. Đây là việc làm tốt góp phần tham gia vào chuỗi hoạt động cung ứng nguồn nhân lực cho TP.HCM nói chung và giải quyết việc làm cho học sinh, sinh viên ở khối giáo dục nghề nghiệp nói riêng.

“Ngày hội năm nay có 36 doanh nghiệp, thu hút khoảng 2.000 học sinh, sinh viên, người lao động tham gia. So với trường đây là quy mô lớn, đối với TP.HCM sẽ giải quyết một phần công việc cho các em sắp ra trường”, ông Lâm đánh giá.


Ngày hội còn thu hút sự quan tâm của người lao động lớn tuổi

Tại ngày hội, Trường CĐ Bách khoa Nam Sài Gòn đã đón nhận cổng thông tin việc làm CareerBuilder - kết nối nhân tài với công việc mơ ước và giúp doanh nghiệp xây dựng đội ngũ nhân sự cuả mình do Công ty cổ phần CareerBuilder xây dựng riêng cho trường.

Ngoài ra, trường cũng đón nhận mô hình đào tạo phục vụ ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô từ Công ty Cổ Phần thiết bị trường học và công nghệ Vương Anh Bằng.

Hồ Trinh