Thứ hai, 22/6/2020, 16h08

HVCT: Đào tạo nghề chất lượng cao cấp độ quốc tế theo chương trình chuyển giao từ Đức

Trưng CĐ K ngh II (HVCT) là mt trong 45 trưng CĐ trên cc đưc B LĐ-TB&XH cho phép tuyn sinh và t chc đào to thí đim 22 ngh cht lưng cao (CLC) cp đ quc tế theo các b chương trình chuyn giao t Đc.

TS. Nguyn Th Hng trao chng ch ca Đc cho ging viên

Năm 2019, HVCT đã khai giảng lớp CĐ chính quy chương trình CLC cấp độ quốc tế hai nghề công nghệ ô tô và nghề hàn (kết cấu kỹ thuật) theo chương trình chuyển giao từ Đức. Theo đó, 32 sinh viên được tuyển chọn đào tạo chương trình này có kết quả học tập lớp 12 đạt loại khá trở lên, trình độ Anh văn tương đương A2.

Với thời gian đào tạo 3,5 năm, chương trình đào tạo được thiết kế gồm 2 phần: phần các môn học chung theo quy định của Việt Nam và phần chuyên môn là bộ chương trình chuyển giao từ Đức.

TS. Nguyn Th Hng trao bng tt nghip cho sinh viên

Trong quá trình học chuyên môn nghề, sinh viên phải học ngoại ngữ (tiếng Anh) để đảm bảo kết thúc chương trình phải đạt trình độ tối thiểu B1 theo Khung tham chiếu trình độ ngoại ngữ chung châu Âu - CEFR.

Tốt nghiệp chương trình, sinh viên được cấp hai bằng, trong đó một bằng tốt nghiệp đạt tiêu chuẩn Đức do HWK Leipzig cấp (tương đương với trình độ bậc 4 theo khung trình độ quốc gia Đức) và một bằng tốt nghiệp CĐ do Trường CĐ Kỹ nghệ II cấp.

Để đảm bảo yêu cầu đào tạo chương trình CLC này, trước đó, giảng viên của 2 nghề này đã được đào tạo 5 tháng tại Đức và được cấp chứng chỉ. Phía Đức cũng đã có khảo sát, đánh giá về trang thiết bị, cơ sở vật chất phục vụ đào tạo và được cấp chứng nhận đạt tiêu chuẩn.

Cán b, ging viên, chuyên gia và sinh viên lp CĐ chính quy chương trình cht lưng cao cp đ quc tế

TS. Nguyễn Thị Hằng (Hiệu trưởng HVCT) cho biết, đào tạo nguồn nhân lực đang là vấn đề cấp bách, đặc biệt là đào tạo nhân lực CLC phục vụ thị trường lao động trong nước, khu vực và quốc tế. Đào tạo nghề theo bộ chương trình chuyển giao từ Đức là cơ hội và cũng là thách thức cho các trường nói chung và trường HVCT nói riêng. Vì vậy, để đào tạo sinh viên giỏi chuyên môn, có kỹ năng cần thiết đòi hỏi đội ngũ giảng viên nòng cốt được đào tạo tại Đức phải tâm huyết, trách nhiệm truyền đạt kiến thức, phương pháp giảng dạy cho đồng nghiệp và phát huy phương pháp giảng dạy, tiếp cận sinh viên.

Trường CĐ Kỹ nghệ II

502 Đỗ Xuân Hợp, P.Phước Bình, Q.9, TP.HCM

Điện thoại: 028 37314063 - 028 37314032

Hotline tư vấn tuyển sinh: 1900 966 916 
028 37310667 - 028 37311566

“Nếu sinh viên không say mê học tập thì giáo viên có giỏi đến mấy cũng chẳng giải quyết được vấn đề gì, vì vậy sinh viên phải đóng vai trò chủ đạo, bên cạnh học chuyên môn cần chú trọng học nhiều kỹ năng liên quan”, TS. Nguyễn Thị Hằng kỳ vọng.

T.A