Thứ bảy, 15/10/2022, 14h57

Nâng cao kiến thức, kỹ năng ATGT cho học sinh

Tiếp tục chương trình nâng cao kỹ năng tham gia giao thông an toàn cho học sinh, sinh viên trên địa bàn TP.HCM, Hệ thống HEAD Visacoop vừa phối hợp với Trường THPT Nguyễn Thượng Hiền tổ chức Ngày hội An toàn Giao thông (ATGT) cho nụ cười ngày mai năm 2022.

Hơn 700 học sinh nhà trường háo hức tham gia ngày hội. Các em học sinh được hướng dẫn viên lái xe an toàn của Hệ thống HEAD Visacoop tập huấn kiến thức ATGT; tổ chức trải nghiệm máy tập lái xe RT tại trường.  

Học sinh được hướng dẫn viên lái xe an toàn của Hệ thống HEAD Visacoop tập huấn kiến thức ATGT

Học sinh Đặng Minh Tú chia sẻ: “Em rất vui khi được tham gia chương trình. Đây là hoạt động thiết thực và ý nghĩa, giúp em và các bạn nhận diện các tình huống nguy hiểm trên đường để phòng tránh; cũng như hiểu hơn về luật giao thông, từ đó nâng cao ý thức chấp hành các quy định”.

Theo thống kê của Ủy ban ATGT Quốc gia, những năm qua, tai nạn giao thông vẫn luôn là vấn đề nhức nhối của toàn xã hội.  Năm 2021, cả nước được ghi nhận hơn 11 nghìn vụ tai nạn giao thông, trong đó, có 10,3% số vụ liên quan đến người dưới 18 tuổi. Bên cạnh đó, vi phạm quy định pháp luật về trật tự ATGT vẫn diễn ra khá nhiều đối với độ tuổi này. Do đó, đảm bảo trật tự, ATGT đối với học sinh, sinh viên luôn được các cấp, các ngành, đoàn thể, doanh nghiệp quan tâm phối hợp thực hiện.

“Chúng tôi hy vọng việc phối hợp với các cơ sở giáo dục tổ chức chương trình không chỉ thực hiện mục tiêu đẩy mạnh và nâng cao hiệu quả công tác giáo dục ATGT cho học sinh, sinh viên mà còn góp phần giáo dục pháp luật, giáp dục đạo đức, lối sống, kỹ năng sống cho thế hệ trẻ, qua đó xây dựng môi trường giao thông trật tự, an toàn”, ông Nguyễn Xuân Bách - đại diện cửa hàng Công ty TNHH Thương mại dịch vụ Visacoop cho biết.

Hồng Quyên