Thứ tư, 22/7/2020, 09h31

Ngành dệt may: “mảnh đất vàng màu mỡ” cho những ai nắm bắt cơ hội nhanh

May mặc là một trong những ngành sử dụng nguồn lao động đông đảo nhất và có giá trị xuất khẩu lớn thứ 2 trong tổng kim ngạch xuất khẩu cả nước. Hiện cả nước có trên 3 triệu lao động trong ngành, chiếm 1/4 số lao động toàn ngành công nghiệp. Trong đó, lao động phổ thông chiếm 75%, lao động tay nghề cao mới chỉ có 25%. Tình trạng thừa thợ, thiếu kỹ sư, nhân viên quản lý đang gây ảnh hưởng đến sự phát triển chung của ngành. Muốn vươn xa, ngành cần nhiều các kỹ sư, quản lý, chuyên viên giỏi và có trình độ hơn nữa để quản lý, vận hành và phát triển DN.

Covid ảnh hưởng lớn đến công việc của mỗi chúng ta và ảnh hưởng đến ngành may mặc. Nhưng hiện nay đã và đang trên đà hồi phục, kết hợp với hiệp định EVFTA vừa ký kết có nhiều cơ hội và thách thức mới, dẫn đến sự cạnh tranh trong công việc hiện tại, khả năng nhận thêm công việc mới, tìm kiếm cơ hội việc làm mới là những vấn đề mà chúng ta đang phải đối diện. Nếu chúng ta không tận dụng việc bổ sung thêm kỷ năng và kiến thức chuyên môn thực tế thì sẽ mất sự cạnh cạnh, mất đi nhiều cơ hội so với những bạn còn lại.

Dệt may cần hàng nghìn kỹ sư, chuyên viên có chuyên môn cao nhưng vẫn thiếu

Theo thống kế ngành dệt may hiện có trên 8000 DN với hơn 3 triệu lao động. Như vậy, nhu cầu nguồn nhân lực bổ sung hàng năm rất nhiều. Không tính đến lao động phổ thông trực tiếp làm ở các khâu sản xuất, chỉ tính riêng nhu cầu kỹ sư công nghệ, thiết kế cũng gần 2500 cử nhân.

Ngành dệt may là một trong những ngành có doanh số xuất khẩu liên tục trong nhiều năm và có giá trị kim ngạch xuất khẩu lớn thứ 2 của VN. Tuy nhiên, thực tế đến ngay nguồn nhân lực kỹ sư, chuyên viên quản lý đơn hàng, những vị trí cần chuyên môn cao của ngành còn ít và chưa đáp ứng tốt nhu cầu phát triển. Trong khi nhu cầu của ngành cần hàng ngàn nhân viên có năng lực, kỹ năng, tay nghề giỏi thì thực tế mới chỉ đáp ứng được 50%.

Hiện nay, ngành đang đòi hỏi lượng lớn nhân sự thuộc các vị trí như: chuyên viên quản lý đơn hàng, chuyên viên phát triển đơn hàng, quản lý nguyên phụ liệu; quản lý kế hoạch, quản lý kỹ thuật; quản lý hệ thống nhà xưởng, vận hành nhà máy

Đánh giá về nhu cầu nguồn nhân lực của ngành dệt may, các chuyên gia cho biết ngành dệt may có rất nhiều cơ hội để “dụng võ”: làm quản lý, thiết kế dây chuyền, thiết kế sản phẩm, phụ trách kỹ thuật, thiết kế, kiểm soát chất lượng…. Vì đây là những lĩnh vực đang thiếu nguồn nhân lực trầm trọng. Do đó, với những ai muốn tiến xa trong nghề cần “nắm bắt ngay cơ hội vàng” này để có cơ hội thăng tiến trong công việc và phát triển xa hơn.

EDUTEX giúp bạn “nắm bắt cơ hội vàng”, thăng tiến trong công việc

Thực tế hiện nay, không ít bạn trẻ đang làm ở trong các công ty có nhu cầu nâng cao chuyên môn, tìm hiểu thêm về lĩnh vực may mặc để phát triển bản thân, sự nghiệp. Tuy nhiên lại loay hoay không biết nên học và bắt đầu từ đâu. 

Edutex ra đời để đáp ứng những mong muốn và nhu cầu đó. Edutex là đơn vị đào tạo THỰC TẾ các nghiệp vụ ngành may mặc. Khác với các trung tâm khác, Edutex đào tạo theo phương châm: “Mang kiến thức kinh doanh thực tiễn cho học viên Việt Nam”. Edutex liên tục nghiên cứu những khóa học mang tính ứng dụng cao trong hỗ trợ đội ngũ các doanh nghiệp may mặc. Đặc biệt chú trọng đào tạo tay nghề nâng cao cho các bạn trẻ theo tiêu chí “Học thực tế, làm chuyên nghiệp”.

Giảng viên tại Edutex 100% là doanh nhân, quản lý cao cấp. Họ đều là những người có gần 20 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực may mặc. Do đó, kiến thức học được tại Edutex là kiến thức thực tiễn, luôn cập nhật nhanh nhất các thông tin và xu thế của ngành.

Anh Nguyễn Tấn Tuấn – CEO Edutex chia sẻ: “Edutex ra đời là sự kỳ vọng của những người làm trong nghề có nhiều năm kinh nghiệm, với mong muốn chia sẻ những kiến thức thực tiễn, kinh nghiệm thực tế cho các bạn để có nền tảng tốt nhất, phục vụ công việc tốt hơn”.

Edutex cung cấp nguồn nhân lực dồi dào, chất lượng

Đối với những học viên chưa có điều kiện tài chính có thể tham gia các khóa học miễn phí tại Edutex. Hiện Edutex cung cấp một số khóa học miễn phí giúp bạn hoàn thiện công việc đang làm. Đồng thời, Edutex còn có những lớp chuyên sâu giúp các bạn mới ra trường, mất căn bản có thêm cơ hội tìm việc làm mới, những bạn khác ngành muốn tìm việc trong ngành may mặc và những bạn muốn thăng tiến trong công việc hiện tại để có mức thu nhập cao hơn. 

Edutex cũng là đơn vị cung cấp nguồn nhân lực dồi dào, có trình độ cho các công ty may mặc. Học viên tốt nghiệp tại Edutex đều có tay nghề tốt, giữ vị trí cao trong công ty và ứng dụng tốt CN 4.0 trong sản xuất may mặc.

Edutex tập trung đào tạo:

  • Chuyên viên Quản lý đơn hàng
  • Chuyên viên quản lý đơn giá, phát triển đơn hàng
  • Chuyên viên quản lý nguyên phụ liệu
  • Chuyên viên quản lý kế hoạch, xuất hàng
  • Chuyên viên quản lý chất lượng kỹ thuật
  • Chuyên viên quản lý hệ thống nhà xưởng, đánh giá nhà máy, hệ thống vận hành nhà máy
  • Kỹ năng sử dụng tiếng Anh trong quản lý đơn hàng.

Đây đều là những lĩnh vực đang thiếu trầm trọng trong ngành may mặc. Nếu bạn muốn tiến xa trong công việc nên bắt đầu học và thay đổi từ bây giờ. “Cơ hội vàng” chỉ đến với những ai nhanh tay “nắm bắt”.

Thông tin liên hệ:

Công Ty Đào Tạo Và Phát Triển Edutex

Hotline: 0909981080

Email: contact@edutex.net

Wedsite: www.edutex.net

Head Office 1: Địa chỉ: 116 Nguyen Van Thu, Da Kao Ward, District 1, Ho Chi Minh

Head Office 2: Tòa nhà Leadvisors Tower, 36 Phạm Văn Đồng, Hà Nội.

T.D.V