Thứ sáu, 3/11/2023, 13h47

Nhật Bản đến TP.HCM hợp tác đào tạo nguồn nhân lực ngành khách sạn lữ quán

Sở Du lịch - Ban chính sách du lịch tỉnh Oita (Nhật Bản), Hiệp hội Liên đoàn Khách sạn lữ quán TP.Beppu và Công ty TNHH U International Human vừa ký kết hợp tác cùng Trường ĐH Ngoại ngữ - Tin học TP.HCM nhằm đảm bảo nguồn nhân lực cho ngành khách sạn lữ quán tại tỉnh Oita.


Lễ ký kết hợp tác tại Trường ĐH Ngoại ngữ - Tin học TP.HCM

Chương trình tạo điều kiện cho sinh viên đang theo học ngành ngôn ngữ Nhật, ngành nhà hàng - khách sạn tại Việt Nam có cơ hội được đào tạo và trải nghiệm trong môi trường chuyên nghiệp không chỉ về chuyên ngành mà cả về ngôn ngữ. Thời gian đào tạo kéo dài từ 6 tháng đến 1 năm, sau đó sinh viên quay về Việt Nam để hoàn thành đồ án tốt nghiệp.

Trong buổi ký kết, phía Nhật Bản cũng giới thiệu với sinh viên về văn hóa Nhật Bản, các cơ hội học tập, rèn luyện trong môi trường quốc tế, giúp các em tự tin định hướng phát triển nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp.

Đại diện Trường ĐH Ngoại ngữ - Tin học TP.HCM cho biết, trong tình hình hiện nay việc đảm bảo đầu ra chất lượng cho sinh viên là nỗi trăn trở của nhà trường nói riêng và những người làm công tác giáo dục nói chung. Do vậy, việc hợp tác này là cơ hội tốt cho sinh viên ngành quản trị du lịch; nhà hàng khách sạn và ngành Nhật ngữ khoa Đông Phương học của trường được làm việc trong môi trường thực tế. Từ đó giúp các em có cơ hội trải nghiệm tốt hơn, đáp ứng được nhu cầu của thị trường lao động không chỉ trong nước mà còn trong môi trường quốc tế.

Bà Lê Thị Ngọc Tuyền (Giám đốc Công ty TNHH U International Human) chia sẻ: “Chúng tôi cam kết chương trình đào tạo giúp các em có nền tảng, kiến thức và kỹ năng thích nghi nhanh chóng với môi trường và điều kiện làm việc tại Nhật Bản. Song song đó, chúng tôi cũng đảm bảo tìm kiếm, trao đổi các cơ hội với nhiều chính sách ưu đãi, hỗ trợ tốt nhất cho sinh viên Việt Nam cũng như hỗ trợ lâu dài nếu các em muốn quay lại Nhật Bản để làm việc”. 


Chương trình tạo điều kiện cho sinh viên tìm kiếm cơ hội việc làm tại Nhật Bản

Đại diện Sở du lịch - Ban chính sách du lịch tỉnh Oita, Hiệp hội Liên đoàn Khách sạn lữ quán TP.Beppu bày tỏ: “Chúng tôi mong muốn sự hợp tác này phát triển hơn nữa, đáp ứng được nhu cầu nhân lực cho ngành du lịch, nhà hàng, khách sạn tại tỉnh Oita. Từ đó mở ra cho sinh viên Việt Nam cơ hội làm việc trong môi trường chuyên nghiệp, có tính kỷ luật cao và thu nhập ổn định”.

Trước đó, Công ty TNHH U Internation Human cùng Hiệp hội liên đoàn khách sạn lữ quán TP.Beppu cũng có buổi ký kết với Khoa Du lịch Trường ĐH Văn Lang và Trường ĐH Công nghệ TP.HCM với nội dung như trên. Việc hợp tác ký kết này ngoài tạo điều kiện cho sinh viên trải nghiệm học kỳ doanh nghiệp tại Nhật Bản, học hỏi thêm kinh nghiệm từ nước bạn mà còn góp phần thúc đẩy quan hệ hợp tác hữu nghị giữa hai nước Việt - Nhật.

T.V.D