Thứ bảy, 27/5/2023, 10h43

Tặng 40 suất học bổng toàn phần chứng chỉ vi mô cho người học Việt Nam

Sau thành công của chương trình Học bổng Chứng chỉ Vi mô (Micro-credentials) năm 2022, Cơ quan Giáo dục New Zealand (Education New Zealand - ENZ) tiếp tục mở rộng quy mô chương trình, công bố cấp 40 suất học bổng toàn phần dành riêng cho người học Việt Nam trong năm 2023, với tổng trị giá lên đến hơn nửa tỉ đồng.

Theo đó, số lượng học bổng năm nay được ENZ tăng gấp đôi, với 20 suất học bổng dạy và học hợp tác, ứng dụng công nghệ số (Digital and Collaborative Teaching and Learning) dành cho giáo viên, giảng viên, chuyên viên giáo dục tại Việt Nam, và thêm 20 suất học bổng công nghệ đột phá (Disruptive Technologies) dành cho đối tượng doanh nhân, lãnh đạo, quản lý doanh nghiệp.

Chứng chỉ vi mô là chứng chỉ cho một khóa học từ vài tuần đến ba tháng. Các khóa học sẽ được triển khai bởi Học viện academyEX, một tổ chức giáo dục chuyên về đào tạo các chương trình sau đại học, đã đạt được nhiều giải thưởng của Chính phủ New Zealand. Khác với các khóa học ngắn hạn thông thường, mỗi chứng chỉ vi mô trong chương trình này có một số tín chỉ nhất định, được Cơ quan Quản lý Văn bằng New Zealand (New Zealand Qualification Authority - NZQA) công nhận, và có thể dùng để quy đổi tín chỉ cho người học trong nhiều chương trình sau đại học tại academyEX hoặc các đơn vị giáo dục quốc tế khác tùy theo điều kiện tiếp nhận và công nhận tín chỉ.

Trong thời gian học, bên cạnh học liệu, bài giảng và bài tập trên nền tảng học tập chuyên biệt của Học viện academyEX, học viên sẽ có các buổi tương tác trực tuyến với giảng viên hướng dẫn, và các bạn đồng học tại New Zealand để trao đổi, thảo luận sâu hơn về các nội dung học và thực tế áp dụng tại New Zealand.

Các khoá học được triển khai theo hình thức trực tuyến, người học tự điều chỉnh tiến độ học tập trong khung thời gian chung của chương trình

Ông Ben Burrowes (Giám đốc Khu vực châu Á của ENZ) chia sẻ: “New Zealand được công nhận là một trong những quốc gia hàng đầu trong việc chuẩn bị kỹ năng cho tương lai và tinh thần học tập suốt đời. Chúng tôi tin rằng việc nâng cao kỹ năng (upskill) và phát triển sự nghiệp (uplevel) đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển chung của nền kinh tế các nước, bao gồm Việt Nam. Chính vì vậy, thông qua những chương trình như học bổng lần này, chúng tôi mong muốn hỗ trợ những người đang công tác trong lĩnh vực giáo dục và quản lý doanh nghiệp tại Việt Nam được tiếp cận cơ hội nâng cao năng lực để thích ứng và phát triển trong thời đại số ngày nay”.

Khóa học chứng chỉ vi mô dạy và học hợp tác, ứng dụng công nghệ số (Digital and Collaborative Teaching and Learning) kéo dài 15 tuần (từ ngày 7-8-2023 đến ngày 19-11-2023) tập trung vào các phương pháp sư phạm đương đại, sáng tạo và hiệu quả, ứng dụng các công cụ kỹ thuật số vào thực hành giáo dục đổi mới, đặc biệt là các phương pháp dạy và học hợp tác, từ đó giúp hỗ trợ học sinh phát triển kỹ năng số và khả năng thích nghi với các bối cảnh không ngừng thay đổi. Còn khóa học chứng chỉ vi mô công nghệ đột phá (Disruptive Technology) kéo dài 10 tuần (từ ngày 11-9-2023 đến 19-11-2023) cung cấp những kiến thức nền tảng về trí tuệ nhân tạo (AI), công nghệ chuỗi-khối (Blockchain), an ninh mạng, internet vạn vật, dữ liệu lớn... cách đánh giá và khai thác tiềm năng của các công nghệ mới để từ đó tích hợp vào chiến lược của doanh nghiệp, tăng cường năng lực hoạt động của doanh nghiệp hoặc tổ chức. Ngoài ra, khóa học này cũng giới thiệu những khái niệm về linh hoạt, thích ứng trong các thực hành công sở, đặc điểm quan trọng cho lợi thế cạnh tranh ở tương lai. Đơn đăng ký và cách thức ứng tuyển tham khảo tại:  https://bit.ly/NZmc23appform; mô tả cụ thể về chương trình học bổng, thời gian yêu cầu dành cho mỗi khóa, các bài kiểm tra, cách thức ứng tuyển tham khảo tại: https://bit.ly/NZmc23notes. Thời gian tiếp nhận đơn đăng ký từ nay đến hết ngày 25-6-2023.