Thứ năm, 26/10/2023, 13h29

Tặng hơn 405.000 hộp sữa cho học sinh tỉnh Sóc Trăng

Đây là hoạt động tiếp nối hành trình mang nguồn dinh dưỡng lành mạnh từ tự nhiên đến cho các em học sinh trên khắp cả nước, đã được Quỹ Khuyến học sữa đậu nành Việt Nam thực hiện trong nhiều năm qua.


Đại diện Vinasoy trao quà và học bổng cho các em học sinh Sóc Trăng

Quỹ Khuyến học sữa đậu nành Việt Nam phối hợp cùng Công ty Sữa đậu nành Việt Nam Vinasoy vừa tổ chức lễ khởi động chương trình “Dinh dưỡng cân bằng cho thế hệ tương lai” tại tỉnh Sóc Trăng.

Đây là hoạt động tiếp nối hành trình mang nguồn dinh dưỡng lành mạnh từ tự nhiên đến cho các em học sinh trên khắp cả nước, đã được quỹ thực hiện trong nhiều năm qua.

Điểm mới trong chương trình sữa học đường năm nay đó là tập trung hướng đến đối tượng học sinh THCS. Đây là giai đoạn các em có những thay đổi lớn về thể chất cùng sự chuyển biến quan trọng về tâm sinh lý. Do đó, một chế độ dinh dưỡng cân đối và hợp lý là vô cùng quan trọng để đáp ứng nhu cầu học tập, sinh hoạt và phát triển.


BS.CKI Đào Thị Yến Thủy cung cấp các kiến thức về chế độ dinh dưỡng phù hợp cho học sinh từ 12-14 tuổi

Phát biểu tại buổi lễ khởi động, đại diện Vinasoy cho biết: “Dinh dưỡng cân bằng cho thế hệ tương lai” là một chương trình xã hội đặc biệt ý nghĩa đối với Vinasoy trong năm nay. Bằng những sản phẩm mang nguồn dinh dưỡng lành mạnh từ thực vật, Vinasoy hy vọng sẽ góp phần cải thiện thực trạng dinh dưỡng còn thiếu cân bằng của học sinh trong độ tuổi thiếu niên, giúp các thế hệ tương lai của đất nước phát triển tối ưu, cả về thể chất lẫn trí tuệ.”

Tại sự kiện, BS.CKI Đào Thị Yến Thủy - Trưởng khoa Dinh dưỡng Tiết chế, Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh TP.HCM đã cung cấp các kiến thức chuyên sâu về chế độ dinh dưỡng phù hợp cho học sinh từ 12-14 tuổi.

Cũng tại buổi lễ, đại diện Công ty Sữa đậu nành Việt Nam đã trao tặng 10 suất học bổng (mỗi suất 2 triệu đồng) cho 10 em học sinh nghèo có thành tích vượt khó học giỏi của tỉnh Sóc Trăng. Đây chính là sự hỗ trợ và tiếp sức thiết thực giúp các em có thêm động lực trong học tập.

Được biết, chương trình “Dinh dưỡng cân bằng cho thế hệ tương lai” được triển khai trong học kỳ I của năm học 2023, cấp phát miễn phí 405.492 hộp sữa đậu nành Fami Canxi - trị giá 1,85 tỷ đồng cho hơn 33.000 học sinh THCS tại 63 trường trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng. Cụ thể, chương trình sẽ cấp phát sữa tại các trường thuộc 5 huyện của tỉnh Sóc Trăng là Kế Sách, Mỹ Tú, Mỹ Xuyên, Thạnh Trị và Trần Đề.

K.N