Thứ hai, 24/4/2023, 15h45

Tập huấn an toàn giao thông cho người dân

Tuyên truyền, phổ biến pháp luật về an toàn giao thông cho người dân luôn có ý nghĩa thiết thực. Không chỉ trang bị kiến thức, kỹ năng mà còn nâng cao nhận thức, trách nhiệm của người dân trong chấp hành các quy định pháp luật nhằm đảm bảo trật tự an toàn giao thông.


Người dân được hướng dẫn kỹ năng lái xe an toàn bằng máy RT

Tại chung cư K300, đường Quách Văn Tuấn, phường 12, quận Tân Bình, TP.HCM vừa diễn ra ngày hội tập huấn kiến thức an toàn giao thông và kỹ năng lái xe an toàn cho người dân trên địa bàn. Chương trình do Hệ thống HEAD Visacoop phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức.

Tại chương trình, người dân được các hướng dẫn viên của Hệ thống HEAD Visacoop phổ biến tình hình trật tự an toàn giao thông, nguyên nhân xảy ra các vụ tai nạn và giải pháp phòng ngừa; tuyên truyền một số nội dung cơ bản của Luật giao thông đường bộ, những tác hại của việc uống rượu, bia khi tham gia giao thông và các quy định xử phạt. Bên cạnh đó, người dân cũng được trang bị những kỹ năng lái xe an toàn.


Người dân được phổ biến kiến thức về an toàn giao thông

Tham gia chương trình, ông Nguyễn Trọng Nghĩa cho biết hoạt động tuyên truyền, phổ biến pháp luật về an toàn giao thông cho người dân luôn có ý nghĩa thiết thực. Mặc dù biết sử dụng các phương tiện xe gắn máy, mô tô tham gia giao thông nhưng không phải người dân nào cũng am hiểu đầy đủ các quy định của luật an toàn giao thông, cũng như lái xe đúng cách.

Đặc biệt, trong bối cảnh giao thông vẫn diễn biến phức tạp, tình trạng vi phạm quy định pháp luật về trật tự an toàn giao thông vẫn diễn ra khá nhiều đối với người dân. Phổ biến là thực trạng không đội mũ bảo hiểm, chở quá số người quy định khi ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện; vượt đèn đỏ; đánh võng, lạng lách, lấn làn đường; tình trạng ùn tắc trước cổng trường học…


Người dân được nhận quà khi trả lời đúng về kiến thức an toàn giao thông

“Ngày hội tập huấn kiến thức an toàn giao thông và kỹ năng lái xe an toàn không những trang bị kiến thức, kỹ năng mà còn nâng cao nhận thức, trách nhiệm, ý thức của người dân trong chấp hành các quy định pháp luật nhằm đảm bảo trật tự an toàn giao thông”, ông Nguyễn Trọng Nghĩa nhấn mạnh.

Hiện mỗi năm, tai nạn giao thông đã khiến hàng nghìn người thiệt mạng hoặc trở thành tàn phế, để lại những hậu quả, mất mát nặng nề, lâu dài cho gia đình và xã hội.  Vấn đề đảm bảo trật tự, an toàn giao thông luôn được các cấp, các ngành quan tâm, triển khai quyết liệt, đồng bộ. Trong đó, tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông luôn được xem là một trong những giải pháp quan trọng, với sự tham gia tích cực của các cơ quan, đoàn thể, doanh nghiệp.


Người dân được hướng dẫn kỹ năng lái xe ngoài thực tế 

Ông Nguyễn Đình Quốc Việt - hướng dẫn viên trường lái xe an toàn Hệ thống HEAD Visacoop cho biết, qua chương trình, công tác tuyên truyền pháp luật, văn hóa ứng xử khi tham gia giao thông được đẩy mạnh. Đồng thời, vận động nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của các giới, các tầng lớp nhân dân thực hiện tốt phong trào “toàn dân tham gia bảo đảm trật tự ATGT”, góp phần kéo giảm 3 tiêu chí số vụ, số người chết, số người bị thương.

Dịp này, HEAD Visacoop còn tổ chức ngày hội thay nhớt miễn phí lên đến 250 suất.

Khánh My