Thứ hai, 15/8/2022, 15h39

Tập huấn kiến thức ATGT cho người dân huyện Bình Chánh

Hàng trăm người dân thị trấn Tân Túc (huyện Bình Chánh, TP.HCM) vừa được tham gia Chương trình tập huấn kiến thức an toàn giao thông (ATGT) và kỹ năng lái xe an toàn. Chương trình do Hệ thống HEAD Visacoop phối hợp UBND thị trấn Tân Túc tổ chức.

Người dân Thị trấn Tân Túc (huyện Bình Chánh, TP.HCM) tham gia chương trình tập huấn ATGT

Tham dự chương trình còn có các đại biểu: bà Huỳnh Thị Thu Trang - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thị trấn; ông Huỳnh Tiến Hùng - Bí thư Đoàn Thanh Niên thị trấn; bà Lê Thị Cẩm Liên - Chủ tịch Hội LHPN thị trấn; ông Nguyễn Hồng Sánh - Chủ tịch Hội Nông dân thị trấn; ông Nguyễn Văn Long - Chủ tịch Hội Cựu Chiến Binh thị trấn.

Tại chương trình, người dân được các hướng dẫn viên của Hệ thống HEAD Visacoop phổ biến tình hình ATGT, nguyên nhân xảy ra các vụ tai nạn và biện pháp phòng ngừa; tuyên truyền một số nội dung cơ bản của Luật giao thông đường bộ, những tác hại của việc uống rượu, bia khi tham gia giao thông và các quy định xử phạt. Ông Trịnh Hữu Phước, người dân thị trấn, đánh giá chương trình hết sức ý nghĩa, góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm, ý thức của người dân trong chấp hành các quy định pháp luật khi tham gia giao thông.

ATGT luôn là vấn đề được chính quyền địa phương cùng các ban ngành, đoàn thể luôn coi trọng và không ngừng đề ra các biện pháp đảm bảo trật tự, trong đó có phối hợp với các doanh nghiệp thực hiện nhằm nâng cao hiệu quả việc tuyên truyền về ATGT.

Ông Nguyễn Đình Quốc Việt - Hướng dẫn viên trường lái xe an toàn Hệ thống HEAD Visacoop cho biết, qua chương trình, công tác tuyên truyền pháp luật, văn hóa ứng xử khi tham gia giao thông được đẩy mạnh. Đồng thời vận động nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của các giới, các tầng lớp nhân dân thực hiện tốt phong trào “toàn dân tham gia bảo đảm trật tự ATGT” trên địa bàn thị trấn.

Minh Quân