Thứ sáu, 20/12/2019, 15h05

Tiếp tục triển khai Chương trình Mũ bảo hiểm cho trẻ em tại huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc

Trong khuôn khổ kế hoạch hợp tác giữa Ủy ban ATGT Quốc gia, Bộ GD-ĐT và Quỹ AIP về triển khai các chương trình ATGT tại Việt Nam năm 2018-2020, dự án Mũ bảo hiểm (MBH) cho trẻ em tiếp tục được triển khai tại Trường Tiểu học Phú Xuân (huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc).

Dự án được tài trợ bởi Công ty May mặc Việt Nam (VNG) - thuộc tập đoàn TAL, đã trao tặng hơn 400 MBH đạt chuẩn cho học sinh nhà trường. Tại buổi lễ, thông qua các hoạt động và trò chơi hấp dẫn, học sinh được học về cách đội MBH đúng chuẩn và hiểu rõ hơn về các cách phòng ngừa tai nạn giao thông đường bộ. 

Các em học sinh Trường Tiểu học Phú Xuân được nhận MBH đạt chuẩn từ chương trình

Trường Tiểu học Phú Xuân có hơn 95% học sinh đến trường bằng xe đạp hoặc được người lớn chở bằng xe máy, nhưng tỉ lệ khảo sát trước chương trình cho thấy không có học sinh nào đội MBH khi tham gia giao thông. Ông Nguyễn Trọng Thái - Chánh văn phòng Uỷ ban ATGT Quốc gia nhận định: “Học sinh của trường không đội MBH là việc chúng ta phải quan tâm, chấn chỉnh ngay vì sự an toàn của các em, đòi hỏi sự vào cuộc của nhà trường, gia đình, cơ quan chức năng và sự hỗ trợ của các doanh nghiệp. Dự án trao tặng MBH góp phần cải thiện vấn đề ATGT cho các em, nâng cao nhận thức về phòng chống tai nạn đường bộ là vô cùng cần thiết và kịp thời”.

Chương trình Mũ bảo hiểm cho Trẻ em đã được triển khai lần đầu tiên tại Trường Tiểu học Bá Hiến B (huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc) vào năm 2018. Kết quả khảo sát tỉ lệ đội MBH của học sinh trước và sau can thiệp đã tăng từ 1% lên 76% và có 9 học sinh được bảo vệ vùng đầu khi va chạm xảy ra sau khi được tặng MBH.

N. Trinh