Thứ ba, 10/12/2019, 11h53

"Train the Trainers": hỗ trợ các trường ĐH triển khai tích hợp chứng chỉ CFAB vào đào tạo chính quy.

Viện Kế toán Công chứng Anh và xứ Wales (ICAEW) vừa tổ chức hội thảo "Train the Trainers" dành cho giảng viên từ 16 trường đại học (ĐH) về kinh tế, tài chính, kế toán, kinh doanh của Việt Nam và các đối tác đào tạo của ICAEW tại Hà Nội và TP. HCM.

Hội thảo “Train the Trainers” tại TP. HCM

Bên cạnh mục tiêu cập nhật thường niên các thay đổi của chương trình chứng chỉ ICAEW CFAB, chia sẻ kinh nghiệm giảng dạy, hội thảo góp phần triển khai hiệu quả việc tích hợp chứng chỉ CFAB vào chương trình đào tạo bậc ĐH tại Việt Nam, với mong muốn tạo ra một thế hệ nhân sự tài chính – kế toán chất lượng cao, đáp ứng được yêu cầu mới của nền kinh tế ngày càng hội nhập mạnh mẽ.

Sau hội thảo là các phần thảo luận chuyên sâu, tập trung vào 4 chủ đề tương ứng với 4 môn học của chứng chỉ CFAB, gồm:  Management Information (Kế toán quản trị), Assurance (Kiểm toán), Accounting (Kế toán tài chính) và Business, Technology and Finance (Kinh doanh, Công nghệ và Tài chính). Bốn chuyên gia đến từ Trường đào tạo kế toán, kiểm toán hàng đầu Đông Nam Á là Sunway TES Malaysia cũng đã có những chia sẻ kinh nghiệm hữu ích về 4 chủ đề trên cho các giảng viên Việt Nam.

Giảng viên Việt Nam được cập nhật những thông tin mới nhất về chương trình đào tạo và nâng cao năng lực chuyên môn theo chuẩn mực quốc tế.

Chia sẻ về mục đích tổ chức hội thảo này, bà Đặng Thị Mai Trang, Trưởng Đại diện ICAEW tại Việt Nam cho biết: “Cho đến nay, chứng chỉ ICAEW CFAB đã được 10 trường ĐH kinh tế - tài chính tại Việt Nam tích hợp vào chương trình đào tạo với các cấp độ khác nhau tuỳ vào chiến lược của nhà trường, năng lực giảng viên và khả năng của sinh viên. Đây cũng là chương trình nghề chuyên nghiệp quốc tế về tài chính - kế toán được nhiều trường lựa chọn tại nước ta. Vì vậy, chúng tôi luôn chú trọng các hoạt động nâng cao chất lượng đào tạo tại các trường ĐH đối tác thông qua các cuộc hội thảo chuyên môn, hội thảo nâng cao nghiệp vụ giảng dạy, cũng như đưa các giảng viên quốc tế trong khu vực sang Việt Nam để chia sẻ kinh nghiệm, nghiệp vụ, giúp các trường triển khai chương trình tích hợp CFAB thuận lợi và hiệu quả hơn.”

T.D.V