Thứ năm, 26/12/2019, 19h17

Vinh danh tài xế lái xe an toàn

y ban ATGT quc gia va trao gii Vô lăng vàng năm 2019 cho 19 doanh nghip vn ti và 44 tài xế trong khp cc. Đây là năm th 7 gii thưng này đưc t chc nhm vinh danh nhng doanh nghip, tài xế chp hành tt Lut Giao thông và có nhiu đóng góp trong công tác đm bo trt t ATGT trên toàn quc.

Các cá nhân và tp th đưc trao tng gii Vô lăng vàng 2019

TP.HCM: Đt 9 gii thưng Vô lăng vàng 2019

Tại buổi lễ trao giải, ban tổ chức đã vinh danh 19 doanh nghiệp và 44 tài xế đạt giải Vô lăng vàng 2019. Trong đó, TP.HCM là đơn vị đạt 9 giải cá nhân (cúp và 3 triệu đồng/giải) và tập thể (cúp và 5 triệu đồng/giải). Cụ thể, 4 giải tập thể thuộc về Công ty TNHH vận tải Kumho Samco Busline; Công ty CP vận tải bộ Tân Cảng Sài Gòn; Công ty CP Tập đoàn Mai Linh và Công ty CP giao nhận và thương mại Quang Châu. Tương tự, giải cá nhân thuộc về các tài xế Hoàng Hữu Tăng (Công ty TNHH vận tải Kumho Samco Busline); Nguyễn Quốc Thái (Công ty CP vận tải bộ Tân Cảng); Lê Văn Hùng và Hà Hết (Công ty CP xe khách Sài Gòn); Nguyễn Hữu Trung (Công ty CP giao nhận và thương mại Quang Châu). Trong số các doanh nghiệp đạt giải Vô lăng vàng, Công ty CP giao nhận và thương mại Quang Châu là đơn vị xuất sắc được vinh danh trong 6 năm liền (từ 2014 đến 2019).

Ti bui l trao gii Vô lăng vàng ln th 7 năm 2019, y ban ATGT quc gia đã phát đng gii Vô lăng vàng ln th 8 năm 2020, vi ch đ ca Năm ATGT 2020 là “Đã ung rưu, bia - không lái xe”. Dp này, ban t chc cũng phát đng phong trào “Doanh nghip vn ti và lái xe an toàn 2020”.

Để đạt giải Vô lăng vàng 2019, các cá nhân được vinh danh phải đạt những tiêu chí như không gây TNGT (tính từ ngày 1-1 đến 15-11-2019), không gây ra các vụ TNGT nghiêm trọng trở lên trong năm 2017 và 2018, chỉ số lái xe an toàn đạt 30.000km/năm, không vi phạm Luật Giao thông, ứng xử văn minh đối với hành khách, có những nghĩa cử cao đẹp trong công tác đảm bảo trật tự ATGT (tham gia cấp cứu nạn nhân trong các vụ TNGT, hỗ trợ hành khách trong những trường hợp đặc biệt). Tương tự, giải thưởng tập thể dành cho các đơn vị có tối thiểu 20 xe; 100% phương tiện được lắp đặt thiết bị giám sát hành trình; không gây TNGT nghiêm trọng trở lên. Nhấn mạnh tinh thần nhân văn trong nghĩa cử của các tài xế và doanh nghiệp, ông Khuất Việt Hùng (Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT quốc gia) cho biết, các cá nhân và tập thể đã góp phần lan tỏa văn hóa giao thông tích cực trong cộng đồng. Cụ thể, đó là những hành động ý nghĩa như hỗ trợ sơ cứu, cấp cứu nạn nhân bị TNGT; hỗ trợ thai phụ sinh con; chở bệnh nhân đi khám và điều trị bệnh miễn phí…

Góp phn kéo gim TNGT t 5-10%

Ghi nhận nỗ lực của đội ngũ tài xế vận tải đường bộ, ông Khuất Việt Hùng lưu ý, trong tất cả các phương tiện vận tải, thì vận tải đường bộ chiếm tỷ lệ lớn nhất, lên đến 70%. Trong bối cảnh này, các tài xế và doanh nghiệp đã nỗ lực tạo nên những chuyến đi an toàn, giúp hành khách về với gia đình, sum họp ngày Tết, công việc được thuận lợi, hàng hóa được vận chuyển an toàn góp phần phát triển kinh tế, xã hội. Theo nhận định của ban tổ chức, giải Vô lăng vàng ngày càng khẳng định sức lan tỏa tích cực với số lượng tài xế và doanh nghiệp tham gia tăng cao. Riêng giải thưởng năm nay thu hút 30 doanh nghiệp và 350 lái xe đại diện cho hàng ngàn doanh nghiệp và tài xế trên địa bàn cả nước tham gia.

Ông Khuất Việt Hùng khẳng định giải Vô lăng vàng lần thứ 7 năm 2019 có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, nhằm tuyên truyền, nâng cao ý thức của các tài xế và doanh nghiệp trong công tác đảm bảo trật tự ATGT, chấp hành pháp luật giao thông trong hoạt động kinh doanh vận tải hành khách cũng như hàng hóa. Qua đó góp phần phòng tránh TNGT và thực hiện mục tiêu kéo giảm từ 5-10% TNGT trên địa bàn cả nước trong năm 2019. Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Anh Tuấn ghi nhận: “Các doanh nghiệp và tài xế được vinh danh đã luôn nỗ lực trong công việc để đảm bảo sự bình an trên những con đường. Chúng ta trân trọng và cảm ơn những đóng góp của họ cho sự phát triển kinh tế và công tác đảm bảo trật tự ATGT, góp phần giảm cả 3 tiêu chí về số vụ, số người chết và số người bị thương do TNGT so với năm 2018”.

Vũ Phương