Thứ năm, 4/8/2022, 16h49

Xây dựng văn hóa giao thông cho sinh viên

Tiếp tục chương trình trình nâng cao kiến thức, kỹ năng an toàn giao thông (ATGT) cho học sinh, sinh viên trên địa bàn TP.HCM, ngày 3/8, hệ thống HEAD Visacoop đã tổ chức chương trình tập huấn kiến thức ATGT và kỹ năng lái xe an toàn cho sinh viên Trường Cao đẳng Kinh tế TP.HCM.

Hoạt động diễn ra sôi nổi, hàng trăm sinh viên hào hứng tham gia lớp lý thuyết và thực hành lái xe an toàn, trải nghiệm máy tập lái xe RT và thi trắc nghiệm kiến thức ATGT.

Hướng dẫn viên lái xe an toàn của Hệ thống HEAD Visacoop tập huấn kiến thức ATGT cho sinh viên Trường Cao đẳng Kinh tế TP.HCM

Sinh viên Nguyễn Minh Quân đánh giá chương trình hết sức thiết thực, ý nghĩa. Qua chương trình, sinh viên được củng cố kiến thức về Luật giao thông và có kỹ năng điều khiển mô tô, xe máy an toàn; hiểu biết cụ thể về những tổn thất do tai nạn giao thông, ùn tắc giao thông gây ra. Từ đó chủ động, tích cực tham gia giao thông văn minh, góp phần xây dựng xã hội văn minh, an toàn.

Có thể thấy, với hàng triệu học sinh, sinh viên, học viên đến trường mỗi ngày, việc giảm nguy cơ tai nạn cũng như xây dựng được thế hệ trẻ có kỹ năng, ý thức tốt khi tham gia giao thông là một trong những yêu cầu cơ bản và quan trọng của công tác bảo đảm ATGT.

Với sự chung tay của cộng đồng doanh nghiệp như hệ thống HEAD Visacoop trong việc trang bị kiến thức, kỹ năng ATGT cho thế hệ thanh niên góp phần tạo sự chuyển biến về nhận thức trong việc chấp hành pháp luật về trật tự ATGT để điều chỉnh hành vi khi tham gia giao thông. Đồng thời, qua đó tác động đến gia đình, cộng đồng, tạo sự chuyển biến chung của toàn xã hội trong việc chấp hành pháp luật về trật tự ATGT, xây dựng một môi trường giao thông văn minh, an toàn.

Anh Thơ