Thứ tư, 24/5/2023, 14h25

Trường học ở Thái Lan sập mái, 4 học sinh tử vong

4 học sinh thiệt mạng vì mái nhà thể thao bằng kim loại tại trường Tiểu học Wat Nern Por, tỉnh Phichit (Thái Lan) đổ sập do mưa bão.

Theo truyền thông Thái Lan đưa tin, sự việc xảy ra lúc 18h30 (giờ địa phương) ngày 22/5 tại Trường tiểu học Wat Nern Por, tỉnh Phichit. Khi đó, nhiều học sinh đang chơi trong sân trường thì cơn bão ập đến nên trú mưa dưới mái che. Do mưa to và gió lớn nên mái che của nhà thể thao tại trường bất ngờ đổ sập.

Ông Patcharin Siri - đại diện cơ quan phòng chống thiên tai và quan hệ công chúng tỉnh Phichit, cho biết 4 học sinh thiệt mạng ở độ tuổi từ 6-13. Ngày xảy ra vụ việc, các em chạy vào bên trong nhà thể thao để trú mưa, sau đó đã gặp nạn.

Hiện trường vụ đổ sập mái nhà thi đấu tại trường Tiểu học Wat Nern Por.

Trong số đó, một bé trai 6 tuổi được đưa đến bệnh viện cấp cứu nhưng không qua khỏi. Ngoài ra, sự việc còn khiến 3 người lớn tử vong gồm 2 phụ huynh, 1 bảo vệ và 18 người khác bị thương nhưng không nguy hiểm đến tính mạng.

Đài ThaiPBS đưa tin, các trường học ở Thái Lan thường có nhà thể thao và mái che để bảo vệ học sinh khỏi thời tiết nắng nóng gay gắt. Vụ việc xảy ra khi đất nước này bước vào thời điểm gió mùa, đi kèm với mưa lớn.

“Trong nháy mắt, tôi nghe thấy âm thanh giống như trong vùng chiến sự và chỉ trong vòng 5 giây, cơn bão đã ập đến”, một nhân chứng kể lại.

Thị trưởng Kannika Intarakul cho biết tất cả ngôi nhà bị hư hại do bão, riêng nhà thể thao của trường tiểu học bị sập hoàn toàn. 

Thắm Nguyễn/Vietnamnet (Theo ABC News)