Thứ sáu, 18/6/2021, 14h03

Thi đợt 1 tốt nghiệp THPT 2021 ngày 7 và 8-7

Đợt 1 kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 sẽ được tổ chức ngày 7, 8-7 cho thí sinh không thuộc nhóm đối tượng F0, F1, F2 (theo phân loại của ngành y tế), không ở những nơi bị phong tỏa hoặc thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ.


Thí sinh thi tốt nghiệp THPT năm 2020

Đợt 2 kỳ thi cũng sẽ được Bộ GD-ĐT tổ chức cho đối tượng thí sinh không thể dự thi đợt 1 do bị ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Bộ GD-ĐT vừa chính thức “chốt” phương án tổ chức 2 đợt thi tốt nghiệp THPT năm 2021, như trên. Trong văn bản vừa gửi chủ tịch UBND tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19, Bộ đề nghị chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo sở GD-ĐT và các sở, ngành liên quan của địa phương tăng cường tuyên truyền chủ trương tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021.

Đồng thời, quán triệt thí sinh, người tham gia tổ chức thi nghiêm túc chấp hành các quy định về phòng, chống dịch bệnh của ngành y tế và hạn chế đi đến những nơi không thật cần thiết. Nắm chắc tình hình diễn biến dịch bệnh để triển khai tổ chức kỳ thi tại địa phương phù hợp với thực tế, bảo đảm an toàn tuyệt đối cho thí sinh và tất cả những người tham gia tổ chức thi.

Theo đó, chuẩn bị chu đáo, tổ chức tốt đợt thi vào các ngày 7, 8-7 cho các thí sinh không ở những nơi bị phong tỏa hoặc thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ và các thí sinh không thuộc nhóm đối tượng F0, F1, F2 (theo phân loại của ngành y tế).

Bộ cũng lưu ý việc thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch bệnh và ưu tiên xét nghiệm, tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 cho những người tham gia tổ chức thi; bố trí điểm thi dự phòng và các phòng thi dự phòng ở mỗi điểm thi để sử dụng khi cần thiết. Đặc biệt, cập nhật đầy đủ tình hình thí sinh bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 không thể dự thi đợt 1 và sẽ dự thi đợt 2; gửi báo cáo số lượng thí sinh dự thi đợt 2 về Bộ trước 5-7.

Trên cơ sở đề nghị (nếu có) của chủ tịch UBND tỉnh, Bộ GD-ĐT sẽ quyết định thời gian tổ chức đợt 2 kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 và ban hành hướng dẫn tổ chức đợt thi này.

Mê Tâm