Thứ sáu, 3/7/2009, 12h07

Trường Trung cấp TT Kinh tế - Kỹ thuật Phương Nam - Vững bước sự nghiệp trồng người

6 năm một khoảng thời gian không dài nhưng đối với Trường Trung cấp TT Kinh tế - Kỹ thuật Phương Nam thì đó là những tháng năm cần thiết để Nhà trường hoàn thiện về mọi mặt, đáp ứng nhu cầu học tập ngày càng cao của xã hội.

Hội đồng sư phạm nhà trường

Sau 6 năm hoạt động với quy mô gần 8.000 học sinh, đến nay Trường Trung cấp TT Kinh tế - Kỹ thuật Phương Nam được biết đến là đơn vị góp phần tích cực trong công tác xã hội hóa giáo dục, nhận được sự đánh giá cao của ngành trong công tác đào tạo, sự tín nhiệm của xã hội và đông đảo phụ huynh tại TP.HCM cũng như trên cả nước. Để đạt được thành quả đó không thể không kể đến sự quan tâm chỉ đạo, hỗ trợ của các cấp ngành, một tập thể sư phạm yêu nghề tận tâm với học sinh, và nhất là chương trình đào tạo gắn liền với nhu cầu phát triển kinh tế, xã hội mà Nhà trường đã và đang thực hiện.

Hiện nay, Nhà trường đang tiến hành đào tạo hiệu quả 11 ngành: Du lịch - khách sạn; Hạch toán kế toán; Quản trị kinh doanh; Kinh doanh thương mại và dịch vụ; Công nghệ chế biến và bảo quản thực phẩm; Anh văn thương mại; Tin học; Quản lý đất đai; Trắc địa bản đồ; Điều dưỡng đa khoa; Dược sĩ trung học. Bên cạnh đào tạo hệ chính qui Nhà trường còn tiến hành đào tạo hệ vừa làm vừa học, các hệ bồi dưỡng nâng cao, đào tạo liên thông, ngắn hạn của 11 ngành đào tạo kể trên.

Đoàn giáo viên Phương Nam tại hội thi giáo viên dạy giỏi năm 2009

Để trở thành cơ sở đào tạo chuyên nghiệp có uy tín, song song với việc xây dựng đội ngũ giảng viên đủ về số lượng, giỏi về chuyên môn nghiệp vụ, nhà trường hết sức quan tâm chăm lo cơ sở vật chất hiện đại phục vụ dạy và học, chú trọng kiện toàn các tổ chức Đảng, Công đoàn, Đoàn thanh niên… Nhờ vậy, nhiều năm liền, Chi bộ Nhà trường đạt danh hiệu trong sạch vững mạnh, Công đoàn và Đoàn TNCS HCM xuất sắc; gần 1.000 học sinh khóa 4 (2006-2008) tốt nghiệp đã có việc làm ổn định, đúng ngành nghề. Đặc biệt, năm 2007 trường đạt danh hiệu tiên tiến, năm 2008 UBND TP.HCM tặng bằng khen và đạt giải thưởng Thương hiệu vàng, năm 2009 được UBND TP.HCM tặng bằng khen đơn vị xuất sắc hội thi Olympic những vấn đề triết học Mac-Lenin tư tưởng Hồ Chí Minh và đơn vị xuất sắc giáo viên dạy giỏi TP.HCM 2009.

Đội học sinh đoạt giải nhì Olympic 2009

Ngoài giờ học chính trên lớp, Nhà trường còn tổ chức các lớp ngoại khóa để học sinh có điều kiện trải nghiệm những kinh nghiệm từ thực tế cuộc sống. Những năm qua, bên cạnh các hoạt động xã hội, văn nghệ, thể dục thể thao…, Trường còn đẩy mạnh các hoạt động hỗ trợ cho những học sinh thuộc diện chính sách, đặc biệt khó khăn và học sinh xếp loại giỏi, xuất sắc (từ 300-400 triệu đồng/năm) …

Được biết, năm học 2009-2010, Nhà trường tiếp tục xét tuyển 4.800 học sinh của 11 ngành đào tạo theo hình thức: xét tuyển học sinh đã tốt nghiệp hoặc chưa tốt nghiệp THPT, THBT, điểm thi đại học - cao đẳng. Đặc biệt, trường đang hoàn tất dự án xây dựng trường mới với tổng số vốn đầu tư dự kiến 140 tỷ đồng, trong đó có đầy đủ tiện nghi và trang thiết bị hiện đại, kể cả ký túc xá cho học sinh, sinh viên… hướng đến nâng cấp trường lên đại học.

TRƯỜNG TRUNG CẤP TT KINH TẾ - KỸ THUẬT PHƯƠNG NAM:
1333A Thoại Ngọc Hầu, P. Hòa Thạnh, Q. Tân Phú, TP.HCM * ĐT: 08. 39736418 - 39736578 - 39736423 - 39736424
Fax: 08. 39736422 * Email: phuongnam-etc@saigonnet.vn * Website: www.phuongnam-et.edu.vn

NGUYỄN THẮNG