Thứ sáu, 17/7/2020, 16h16

Q.1: Trường đầu tiên được công nhận đạt chuẩn quốc gia

Sáng 17-7, Trường TH Nguyễn Thái Học (Q.1) đã long trọng tổ chức Lễ đón Bằng công nhận trường đạt Kiểm định chất lượng giáo dục cấp độ 3 và trường đạt Chuẩn quốc gia mức độ 2. Đây là trường tiểu học đầu tiên trên địa bàn Q.1 đón nhận vinh dự này.


Ông Nguyễn Quang Vinh (Trưởng phòng GD Tiểu học, Sở GD-ĐT TP.HCM)- ngoài cùng bên phải, ông Trịnh Duy Trọng (Trưởng phòng Chính trị tư tưởng, Sở GD-ĐT TP.HCM) trao giấy chứng nhận đạt kiểm định giáo dục và chuẩn quốc gia cho lãnh đạo Trường TH Nguyễn Thái Học

Buổi lễ có sự tham dự bà Nguyễn Thị Thu Hường (Phó Chủ tịch thường trực UBND Q.1), lãnh đạo Sở GD-ĐT, lãnh đạo Phòng GD-ĐT Q.1, Hiệu trường các trường MN, TH, THCS trên địa bàn Q.1 cùng đông đảo phụ huynh, học sinh nhà trường.

Báo cáo quá trình xây dựng trường Chuẩn quốc gia, cô Trần Bé Hồng Hạnh (Hiệu trưởng nhà trường) cho biết, từ năm học 2016-2017, Trường TH Nguyễn Thái Học vinh dự được UBND Q.1 chọn là trường đầu tiên thực hiện mô hình Đề án tiên tiến hội nhập. Với yêu cầu xây dựng lộ trình 5 năm thực hiện trường Đề án tiên tiến phải đạt được mục tiêu trường Chuẩn Quốc gia và kiểm định chất lượng giáo dục. Tập thể nhà trường đã nỗ lực cố gắng hoàn thành mục tiêu này ở lộ trình năm thứ tư. “Điều đó thể hiện ở việc nhà trường có mục tiêu phát triển rõ ràng, có từng bước đi, lộ trình cụ thể cho từng năm và mọi hoạt động giáo dục đều hướng về mục tiêu chung được phụ huynh đồng thuận và ủng hộ. Hiện nay, Chi bộ nhà trường có 8 đảng viên, lãnh đạo, chỉ đạo mọi hoạt động của nhà trường. Đội ngũ giáo viên 100% đạt chuẩn và trên chuẩn”.

Để trường có được những thành quả trên, cô Hạnh cũng gửi lời cảm ơn đến sự quan tâm đầu tư của Quận ủy và UBND Q.1, Đảng uỷ P.Cầu Ông Lãnh, sự chỉ đạo sâu sát của Sở GD-ĐT TP.HCM, phòng GD-ĐT Q.1, sự phối hợp của các ban ngành đoàn thể và sự quan tâm hỗ trợ của CMHS, của các tập thể cá nhân, mạnh thường quân đối với nhà trường. Yếu tố quan trọng nhất là lòng nhiệt huyết, sự cống hiến hết lòng yêu nghề của các thế hệ cán bộ quản lý, đội ngũ giáo viên, nhân viên của nhà trường đã không quản ngại khó khăn luôn vượt khó, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, từng bước khẳng định mình.

Bày tỏ niềm vui mừng khi tham dự Lễ đón Bằng công nhận trường đạt kiểm định chất lượng giáo dục cấp độ 3 và đạt chuẩn quốc gia mức độ 2 của nhà trường, ông Nguyễn Quang Vinh (Trưởng phòng GD Tiểu học, Sở GD-ĐT TP.HCM) khẳng định, đây là thành quả xứng đáng của sự nỗ lực cả thầy và trò, đi từ một ngôi trường khó khăn trên địa bàn Q.1 đã vươn lên trong những năm gần đây, không những xây Chuẩn quốc gia mà còn đang tiến đến để được công nhận là trường tiên tiến hiện đại trong khu vực và quốc tế khi là 1 trong 13 trường tiểu học trên toàn TP.HCM đang xây dựng mô hình trường tiên tiến hiện đại.


Bà Nguyễn Thị Thu Hường (Phó Chủ tịch thường trực UBND Q.1)- thứ 3 từ trái sang, trao thư chúc mừng cho nhà trường

Thay mặt Sở GD-ĐT TP.HCM, ông Vinh gửi lời chức mừng đến nhà trường và gửi lời cảm ơn đến các đôngg chí lãng đạo, các đơn vị đông hành kết nghĩa với nhà trường, cảm ơn cha mẹ học sinh. “Trong các quy định đạt chuẩn, có đề cập đến công tác quản lý trường học, xây dựng công tác xã hội hóa, chất lượng giáo dục của nhà trường. Do vậy, thời gian tới, để giữ vững duy trì thành quả của nhà trường thì không chỉ bằng sự nỗ lực của thầy trò nhà trường mà còn rất cần đến sự đồng hành từ phía các cấp lãnh đạo, phòng GD, và nhất là sự đồng hành của cha mẹ học sinh…”, ông Vinh nhấn mạnh.

Tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Sở GD-ĐT TP.HM, cô Trần Bé Hồng Hạnh khẳng định thời gian tới sẽ cùng đội ngũ nhà trường phát huy hơn nữa thế mạnh, khắc phục những hạn chế. Đây không chỉ là mục tiêu, trách nhiệm giáo dục mà còn là nhiệm vụ chính trị to lớn…

Tin, ảnh: Yến Hoa