Thứ hai, 13/1/2020, 16h47

Sức trẻ HCE - San sẻ yêu thương

Dù là tân sinh viên (SV) hay SV năm cui, thm chí là nhng ngưi đã ra trưng, đi làm, có gia đình; ai cũng phi tri qua quãng thi gian không ngng hc tp, phn đu trau di tri thc và đo đc cá nhân. Nhng dp cui năm, khi cái Tết đã cn k gõ ca đến mi nhà - có l s là khong thi gian lng đng nht ca chúng ta, đc bit là nhìn li nhng chng đưng đã qua.

“Mỗi giọt máu cho đi - Một cuộc đời ở lại”, đó chính là niềm tin của những SV trẻ HCE

Có thể nói rằng ở bậc ĐH, CĐ như hiện nay, ngoài chương trình học, giờ nghe giảng trên lớp, các bài tập về nhà thì những sự kiện bên lề như học kỹ năng mềm, hiến máu nhân đạo, quyên góp giúp đỡ các mảnh đời khó khăn; những chiến dịch tình nguyện - Mùa hè xanh... cũng được diễn ra song song. Chính bởi các hoạt động vì cộng đồng, ngoại khóa luôn đem đến sự mới lạ cho sinh viên, khuyến khích các em năng động hơn, biến ngôi trường trở thành một mái nhà thân thương và từ đó các em được trưởng thành hơn, giàu lòng nhân ái hơn, nhân văn hơn; nên hầu hết các trường đều chú trọng đến việc bồi dưỡng tri thức lẫn đạo đức cá nhân.

Thấu hiểu điều đó, những năm qua Trường CĐ Kinh tế TP.HCM (HCE) đã luôn đồng hành cùng SV để xây dựng một môi trường học chuyên nghiệp, thực tế. Ở đó, các em không chỉ được tiếp thu kiến thức chuyên môn, những yếu tố quan trọng quyết định sự nghiệp của các em trong tương lai; mà còn rèn luyện kỹ năng giao tiếp, ứng xử, biết cách làm việc cùng đội nhóm, kỹ năng sống mạnh mẽ, tự tin chinh phục thử thách cũng như khó khăn trên con đường đời.

Mùa hè xanh tình nguyện tại mặt trận Cần Giờ 2018

Quãng đời SV của các em sẽ thiếu sót lớn và bớt thú vị đi khi không tham gia vào những chương trình sinh hoạt vì cộng đồng, những buổi thiện nguyện giúp đỡ các em nhỏ thiếu thốn, các cụ già neo đơn, những con người cần sự chung tay của xã hội... Và may thay, sức trẻ, lòng nhiệt huyết của thầy và trò HCE luôn luôn bùng cháy, tràn đầy sức sống để dấn thân trong công tác tình nguyện.

Có thể kể đến chiến dịch hiến máu nhân đạo với gần 4.000 SV tham gia, quyên góp được gần 1 tỷ đồng cho các chiến dịch tình nguyện nhằm giúp đỡ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn; thực hiện hàng trăm hoạt động vì môi trường xanh - sạch - đẹp như Chủ nhật xanh, Thứ bảy tình nguyện... và sắp tới là Xuân tình nguyện.

Tết đang đến rất gần, không chỉ riêng HCE mà hàng trăm ngôi trường khác đều đang xây dựng những kế hoạch để sao xuân này, bà con có hoàn cảnh khó khăn được đón không khí năm mới thật ấm no, đong đầy, chan chứa tình cảm yêu thương. Mục đích hướng đến một con người trí thức, nhân văn, có đủ tài - tâm chính là việc cần phải trang bị cho SV trong thời đại công nghiệp 4.0.

SV HCE gói bánh tét tặng bà con nghèo tại xã Mã Đà, huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai mùa xuân tình nguyện 2019

“Mỗi lần tham gia thiện nguyện đều mang đến cho em những cơ hội trải nghiệm và được rèn luyện bản thân khác nhau, nhưng đều là những cảm xúc tích cực. Nhìn nụ cười rạng rỡ của những người có hoàn cảnh khó khăn khi nhận được những món quà cho năm mới, dạy học cho các bé và đón nhận những cái ôm trìu mến, các em thiếu thốn tình thương lẫn vật chất... em thấy xúc động lắm, và em cảm thấy mình thực sự hạnh phúc khi được cho đi. Chính những điều đó đã tiếp thêm lửa động lực cho em để tham gia thật nhiều mùa xuân tình nguyện hơn nữa. Em rất may mắn khi có được môi trường học tập và trau dồi bản thân thật tuyệt vời và tràn đầy ý nghĩa” - một SV HCE chia sẻ.

TRƯỜNG CAO ĐẲNG KINH TẾ THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

HO CHI MINH CITY COLLEGE OF ECONOMICS

Địa chỉ: 33 Vĩnh Viễn, Phường 2, Quận 10, TP.HCM

Điện thoại: (028) 38 330 731 - (028) 38 322 825

Website: www.kthcm.edu.vn - Email: hce@kthcm.edu.vn