Thứ tư, 10/6/2020, 12h10

Top 4 Các trường THPT quận Thanh Xuân, Hà Nội nên học nhất

1.   Trường THPT Nhân Chính (Công lập)

Địa chỉ: Ngụy Như Kon Tum, Phường Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Hà Nội   

SĐT:  (04)35583332

– Ý kiến của phụ huynh

Đây là trường công lập có điểm đầu vào khá cao, nằm trong top 5 các trường  tại Hà Nội.

Trường có đội ngũ giáo viên ưu tú, đạt chuẩn và trên chuẩn, trong đó có 16 thạc sĩ, 2 giáo viên cao cấp. Trường có mặt trong danh sách 200 trường cả nước có tỷ lệ đỗ đại học cao nhất.

Ngoài chương trình học bắt buộc ở trên lớp trường còn có các hoạt động hợp tác liên kết trong giáo dục, học sinh có thể tham gia học chương trình phổ thông trung học quốc tế do Hội đồng khảo thí quốc tế ĐH Cambridge – Vương quốc Anh cung cấp, 100% giáo viên nước ngoài, chương trình này có nhiều ưu đãi khác nhau, học sinh có cơ hội nhận các học bổng có giá trị.

Trường rất phù hợp với những bạn học sinh có lực học giỏi, xuất sắc, những bạn có năng khiếu và niềm đam mê sâu sắc với ngoại ngữ.

2.  Trường THPT Trần Hưng Đạo (công lập)

Địa chỉ: Ngõ 477 Nguyễn Trãi, phường Thanh Xuân Nam, Quận Thanh Xuân, Hà Nội

SĐT: (024)38542261

Cổng thông tin: http://www. tranhungdaothanhxuan-hanoi.edu.vn

Email: c3tranhungdao@hanoiedu.vn

– Ý kiến phụ huynh

Trường được công nhận là trường chuẩn quốc gia năm 2012. Trường có cơ sở vật chất khang trang, hiện đại phù hợp với học sinh.

Đội ngũ giáo viên hùng hậu với 100 cán bộ giáo viên, 24 thạc sĩ, tạo thành tích nổi bật cho trường.

Học phí của trường phù hợp với mặt bằng chung của học sinh. Đặc biệt tỉ lệ chọi nhiều năm của trường thuộc diện cao nhất của Hà Nội 1/7,3.

Trường phù hợp với những bạn học sinh có học lực khá trở lên.

3. Trường THPT Lương Thế Vinh (Dân lập)

Địa chỉ: Cơ sở 1: Lô C5, Khu đô thị Nam Trung Yên, Trung Hòa, Cầu Giấy.

Cổng thông tin: http:// luongthevinh.com.vn

– Ý kiến phụ huynh

Trường THPT Lương Thế Vinh là trường phổ thông chất lượng và danh tiếng thuộc hang bậc nhất Hà Nội. Đây là ngôi trường mơ ước của bao bạn học sinh, cũng như rất nhiều phụ huynh mong muốn cho con học ở ngôi trường này.

Trường có tỷ lệ đậu tốt nghiệp 100%, đặc biệt có năm trường là ngôi trường duy nhất ở Hà Nội đỗ tốt nghiệp 100%. Theo thống kê của Bộ GD-ĐT về xếp loại THPT không kể các trường chuyên có điểm vào đại học từ cao xuống thấp thì trường Lương Thế Vinh đứng thứ 7 toàn quốc và thứ hai Hà Nội (2009), đứng thứ 7 toàn quốc và đứng thứ nhất Hà Nội (2010).

Trường có đội ngũ giáo viên uy tín, chất lượng và gắn bó với trường từ khi thành lập, trường được thành lập bởi thầy giáo Phan Như Cương dày dặn kinh nghiệm. Môi trường học tập nghiêm khắc.

Điểm chuẩn của trường Lương Thế Vinh  nằm trong trường tốp của Hà Nội, nhưng số học sinh dự tuyển rất nhiều, năm sau nhiều hơn năm trước, học sinh và phụ huynh phải xếp hàng dài nửa đêm để đăng kí, nhiều học sinh còn từ chối học trường công lập để nộp đơn vào trường Lương Thế Vinh. Trường phù hợp với những bạn có học lực khá giỏi trở lên.

4. Trường THPT Nguyễn Du (dân lập)

Địa chỉ: Số 131 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội

Cổng thông tin: https://truongthptnguyendu.edu.vn

Email: truongthptnguyendu.edu.vn@gmail.com

Hình ảnh từ Trường THPT Nguyễn Du - Lễ khai giảng năm học 2018 -2019

Ý kiến phụ huynh

Trường THPT Nguyễn Du là trường được nhiều bậc cha mẹ học sinh tin tưởng trong những năm qua.

Nhà trường có đội ngũ giáo viên tâm huyết với ngành, có trình độ chuyên môn cao, có nhiều năm công tác và được tuyển chọn từ các trường ĐH sư phạm, ĐH ngoại ngữ… 

Ngoài chương trình học bắt buộc chính khóa trên lớp học sinh còn được học các lớp học về kỹ năng sống, lớp học chất lượng cao với người nước ngoài để tăng khả năng giao tiếp.

Trong những năm gần đây học sinh nhà trường có tỷ lệ đỗ tốt nghiệp và đại học đạt trên 95%.

T.D.V