Thứ sáu, 12/8/2022, 10h58

Trường Hồng Hạnh Montessori (Q. Gò Vấp): Môi trường học tập giàu cảm hứng giúp trẻ phát triển toàn diện

Gần 20 năm hình thành và phát triển, chẳng phải ngẫu nhiên mà người ta gọi trường mầm non Hồng Hạnh là "ngôi nhà thứ hai" của trẻ, bởi ở đây, các bé được tiếp nhận tri thức, được rèn luyện đạo đức; được truyền cảm hứng gieo mầm ướ​c mơ; được cảm nhận tình cô - trò, bạn bè khăng khít…

Trang thiết bị hiện đại giúp trẻ phát triển thể chất

Với khát khao cho trẻ mầm non có cơ hội tiếp cận kinh nghiệm, trải nghiệm chương trình Giáo dục mầm non của Bộ và phương pháp dạy học các nước tân tiến như: Phương pháp Montessori; Phương pháp Reggio Emilia; PP Nuôi dạy con theo người Nhật... Năm 2005, Trường mầm non Hồng Hạnh được thành lập với cơ sở đầu tiên tại phường 11, quận Gò Vấp. Sau đó, trường phát triển và mở rộng  tại các quận khác như: quận 6, huyện Hóc Môn.

 Năm 2022 trường MN Hồng Hạnh được chuyển về địa chỉ 169 Lê Văn Thọ, phường 8, quận Gò Vấp. Trường có tổng diện tích gần 2.000m2, gồm 10 phòng với các phòng học, phòng âm nhạc, phòng chức năng, phòng y tế… Diện tích các phòng đều được thiết kế xây dựng đạt chuẩn, diện tích từ 40-45m2/phòng và được trang bị tiện nghi, hiện đại. Phòng Y tế riêng biệt, có các dụng cụ y tế và thuốc theo danh mục. Khu vực nhà bếp được thiết kế theo qui trình bếp 1 chiều đảm bảo khu vực thực phẩm sống, thực phẩm chín riêng biệt. Thiết bị nhà bếp đảm bảo vệ sinh, toàn bộ inox: Tủ hấp khan, Tủ sấy chén, tủ hấp cơm, tủ dao sống/ tủ dao chín, tủ chờ nấu…

Trẻ được trải nghiệm và học tập trong môi trường hiện đại

Bên cạnh đó, nhà trường có không gian sân chơi, sân vận động thể chất rộng rãi và thoáng đãng. Có các đồ chơi ngoài trời như: bộ cầu trượt liên hoàn. Các bé được vui chơi với nước bằng các bể bơi nhựa và các đồ dùng, đồ chơi, hiện đại được nhập khẩu đảm bảo an toàn cho trẻ, không độc hại.

Thấu hiểu được nhu cầu của các bậc phụ huynh khi lựa chọn trường cho trẻ thì rất quan tâm đến cơ sở vật chất. Vì một trường mầm non được đầu tư cơ sở vật chất hiện đại sẽ giúp cho trẻ có thể dễ dàng tiếp xúc được với chương trình giảng dạy tiên tiến và phát triển kỹ năng. Trường MN Hồng Hạnh đã đầu tư kỹ từng chi tiết về cở sở vật chất, trang thiết bị hiện đại để giúp trẻ vui chơi, học tập, trải nghiệm, phát triển thể chất”. Cô Huỳnh Thị Hường, chủ trường kiêm hiệu trưởng MN Hồng Hạnh, chia sẻ.

Phương pháp giảng dạy tinh hoa

Sứ mệnh của trường MN Hồng Hạnh là xây dựng một môi trường học tập an toàn,  ấm áp, thân thiện và phát triển toàn diện. Nhà trường đã vận dụng mô hình học tập đa hoạt động, đó là sự kết hợp giữa Chương trình Giáo dục Mầm non của Bộ GD-ĐT với những cách tiếp cận giáo dục hiện đại. Cụ thể, chương trình học bao gồm 50% thời gian theo phương pháp truyền thống, 50% thời gian ứng dụng sự chắt lọc tinh hoa của phương pháp Montessori, Phương pháp Reggio Emilia… nhằm giúp trẻ có sự phát triển vượt trội về trí thông minh, tính cách, hành vi tích cực, kỹ năng sống và kỹ năng mềm toàn diện, khả năng ngôn ngữ, ngoại ngữ và các kỹ năng để tự tin thể hiện bản thân. Ngoài ra, hàng tuần các bé được học 3 môn năng khiếu: Tiếng Anh, Aerobic, Vẽ và học kỹ năng sống thông qua các buổi trải nghiệm thực tế được nhà trường tổ chức.

Mỗi ngày đến trường là một niềm vui, MN Hồng Hạnh giúp trẻ phát triển toàn diện

 Những người mẹ hiền

Tầm quan trọng của người giáo viên qua mỗi thời đại có thể được đánh giá theo những cách khác nhau nhưng có một điều không thể phủ nhận rằng chính giáo viên là những người gieo hạt giống, là người “chuyển giao ngọn đuốc của tri thức”. Trường MN Hồng Hạnh đã xây dựng một đội ngũ giáo viên 100% đạt chuẩn, trên chuẩn có chuyên môn đại học, cao đẳng. Cán bộ, giáo viên trường có thâm niên và tâm huyết với nghề, luôn nhiệt tình, năng động, yêu thương, tôn trọng và lắng nghe trẻ theo phương châm của trường: “Trao yêu thương để nhận yêu thương”.

 “Giáo viên mầm non thường là những người đặt viên gạch đầu tiên xây dựng nền móng cho sự phát triển nhân cách của trẻ, vì vậy giáo viên của Hồng Hạnh luôn đem hết tình yêu thương, sự tâm huyết và kiến thức để nuôi dạy, chăm sóc các bé. Với phương pháp giáo dục “lấy trẻ làm trung tâm”, mỗi giáo viện của trường đều lồng ghép với giáo dục kỹ năng sống để tạo hứng thú cho các bé, luôn quan tâm, sâu sát để nắm bắt tâm lý, tính cách, sở thích của mỗi em, từ đó lựa chọn phương pháp giảng dạy phù hợp, hài hòa. Vì vậy, tất cả các bé đến lớp đều tham gia các hoạt động, phát huy được tính tích cực, năng động và sáng tạo”. Cô Huỳnh Thị Hường, cho biết.

Trẻ mầm non có sự phát triển ấn tượng cả về thể chất, trí tuệ, vận động hay thói quen ăn uống. Vì vậy, việc xây dựng và chăm sóc chế độ dinh dưỡng hợp lý cho trẻ được trường MN Hồng Hạnh luôn chú trọng. Lương thực, thực phẩm cung cấp cho nhà trường đều rõ nguồn gốc, thường xuyên được cơ quan y tế kiểm tra, giám sát. Ngoài ra, nhà trường thường xuyên tổ chức khám, cân, đo, theo dõi sức khoẻ vào biểu đồ tăng trưởng cho trẻ, để có chế độ nuôi dưỡng, chăm sóc hợp lý.

Chắc hẳn ai cũng đã từng hát bài hát “cô giáo như mẹ hiền”. Vâng! Cô giáo trường MN Hồng Hạnh chính là những người mẹ thứ hai, dỗ dành con mỗi khi con khóc, dìu con đứng dậy mỗi khi vấp ngã và cũng là người đầu tiên dạy con biết từng con chữ “a” “o”… “Người mẹ thứ hai” tại mái nhà Hồng Hạnh đã mở ra trong tâm hồn trẻ thơ một thế giới sắc màu ngập tràn yêu thương và lòng nhân ái. Xây dựng cho trẻ một hành trình vào đời thật vững chắc qua sự phát triển toàn diện: đức, trí, thể, mỹ, kỹ…

“Nhớ ngày đầu đến lớp bé nhà mình còn khá e dè và sợ sệt, cứ bám vào mẹ. Thế mà bây giờ bé thích thú và vui vẻ khi đến trường Hồng Hạnh, bé không còn nhút nhát, thụ động nữa. Nhìn thấy con vui đùa, tung tăng bên các bạn và cô giáo tôi thấy thật hạnh phúc và an tâm vì đã chọn đúng mái trường để gửi con”. Phụ huynh bé Nhật Hạ, lớp Chồi, cảm nhận về trường MN Hồng Hạnh Montessori.

Kính mời quý Phụ huynh và các bé đến tham dự trải nghiệm sự kiện OPEN DAY trường tổ chức Ngày:  13/8/2022  -Thời gian: 17h -18h          

                        Trường MN Hồng Hạnh Montessori

                           Tuyển sinh các bé từ 1tuổi – 5 tuổi

Địa chỉ: 169 Lê Văn Thọ, Phường 8, Quận Gò Vấp, TP HCM

Website: mamnonhonghanh.com  - honghanhmon.kiddihub.com

Liên hệ: 0909 369 801

Xuân Lữ