Thứ hai, 28/5/2012, 11h05

Trường Mầm non Quỳnh Hương - Q.Gò Vấp: Môi trường giáo dục an toàn - thân thiện

Cô và các cháu trong giờ ăn

Năm học 2011-2012, Trường Mầm non (MN) Quỳnh Hương có 29 GV, 3 BGH và 18 NV tập trung chăm lo chất lượng chăm sóc nuôi dưỡng và giáo dục cho gần 600 cháu.
Về công tác tổ chức bữa ăn, trường đặc biệt quan tâm đến vấn đề VSATTP nhằm đảm bảo an toàn 100%. Song song đó, chương trình tiêm chủng mở rộng và phòng ngừa các bệnh lây nhiễm cũng được nhà trường thực hiện rất tốt.
Về chất lượng chăm sóc giáo dục, nhà trường thực hiện nghiêm túc chương trình GDMN mới phù hợp với từng lứa tuổi. Đội ngũ GV luôn đầu tư phát triển tư duy cho trẻ. BGH không ngừng đổi mới, bổ sung trang thiết bị, đảm bảo đầy đủ đồ dùng, đồ chơi, giáo án… phục vụ cho các hoạt động học tập và vui chơi của trẻ. Nhà trường cũng tăng cường tổ chức các hoạt động ngoại khóa như: Mở các lớp dạy Anh văn, thể dục nhịp điệu, vẽ… nhằm giúp trẻ phát triển năng khiếu. Trẻ còn được đi tham quan, học tập dã ngoại, hay tham gia các hoạt động lễ hội để mở rộng sự hiểu biết về mọi mặt.
Về xây dựng CSVC, nhà trường đầu tư sắm sửa đầy đủ trang thiết bị phục vụ cho chăm sóc giáo dục và nuôi dưỡng trẻ theo hướng hiện đại. PHHS các lớp cũng nhiệt tình ủng hộ thực hiện một số công trình: Mua máy sấy chén, máy phát điện, máy bơm nước, sơn cổng trường, xây thư viện cho bé, và chuẩn bị lót sàn gỗ cho các lớp nhà trẻ trong năm học tới…
Cô Hiệu trưởng Trịnh Thị Bích Thủy chia sẻ: “Điểm thuận lợi của trường là sở hữu đội ngũ GV trẻ, yêu nghề, mến trẻ, hơn 70% GV có trình độ trên chuẩn và gần 30% GV có trình độ đạt chuẩn. Tuy nhiên, trường mới xây dựng nên vẫn còn thiếu đồ chơi ngoài sân trường cho trẻ. Bên cạnh đó, vì trường có hai điểm lẻ CSVC chưa tốt nên việc vận chuyển thức ăn còn gặp nhiều khó khăn”.
Dung - Hồng