Thứ sáu, 18/11/2022, 10h09

Trường THCS Hoa Lư (TP.Thủ Đức): Khẳng định vị thế qua phong trào bồi dưỡng học sinh giỏi

Đưc đưa vào hot đng t năm 1972, qua 50 năm xây dng và phát trin, nhiu thế h hc sinh đã trưng thành t môi trưng sư phm THCS Hoa Lư, t đó khng đnh mnh m cht lưng giáo dc ca nhà trưng.

Từ năm học 1995-1996, Phòng GD-ĐT quận Thủ Đức chọn Trường THCS Hoa Lư là hạt nhân cho việc phát triển phong trào bồi dưỡng học sinh giỏi. Đây cũng là thời điểm trường từng bước xây dựng, củng cố niềm tin của các cấp lãnh đạo, của phụ huynh học sinh và khẳng định vai trò đầu tàu trong mũi nhọn phát triển giáo dục của quận.

Điểm lại những thành tích đã mang lại vị thế của Trường THCS Hoa Lư ngày nay phải kể đến bề dày thành tích của học sinh qua các cuộc thi toán quốc tế, cuộc thi giải hóa học Hoàng gia Úc, Violympic toán, tiếng Anh toàn quốc, cuộc thi viết thư UPU toàn quốc, cuộc thi học sinh giỏi cấp TP, cuộc thi Văn hay chữ tốt cấp TP, giải Máy tính bỏ túi, Toán tuổi thơ và nhiều phong trào học tập khác…

Có được kết quả đó là nhờ sự nỗ lực phấn đấu không ngừng của thầy và trò bao thế hệ dày công vun đắp. Thời điểm sáp nhập 3 quận 2, 9, Thủ Đức thành TP.Thủ Đức (TP.HCM), Trường THCS Hoa Lư đã ghi dấu ấn mạnh trong phong trào bồi dưỡng học sinh giỏi, tiếp tục giữ vững vị trí lá cờ đầu của ngành giáo dục địa phương.

Với những thành tích nổi bật của tập thể CB-GV-NV và học sinh trong nhiều năm, Trường THCS Hoa Lư đã vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng ba, Cờ thi đua Chính phủ, Cờ thi đua của Bộ GD-ĐT, Bằng khen của Bộ GD-ĐT, Cờ thi đua và Bằng khen của UBND TP.HCM.

Bên cạnh những thuận lợi là tiền đề cho việc xây dựng và phát triển, Trường THCS Hoa Lư vẫn còn một số khó khăn nhất định nhưng thầy và trò luôn xác định rõ vai trò và trách nhiệm của mình. Theo đó, tập thể sư phạm và học sinh luôn cố gắng phấn đấu không ngừng, nỗ lực vượt qua khó khăn để nâng cao chất lượng giáo dục, giữ vững truyền thống của nhà trường, góp phần vào sự nghiệp GD-ĐT của TP.Thủ Đức nói riêng và TP.HCM nói chung.

Đăng Tun