Thứ sáu, 29/4/2022, 16h35

Trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm: Lá cờ đầu của ngành giáo dục huyện Nhà Bè

Trong suốt nhiều năm liên tục, Trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm luôn giữ vững thành tích dạy tốt, học tốt. Năm học 2020-2021, tập thể trường được Phòng Nội vụ làm hồ sơ trình Ban thi đua khen thưởng thành phố khen thưởng cho tập thể và cá nhân: Về tập thể: Bằng khen của Bộ GD-ĐT; Tập thể lao động xuất sắc cấp thành phố; Lá cờ đầu khối THCS. Về cá nhân: Nhà trường có 13 giáo viên được công nhận Chiến sĩ thi đua cấp huyện; 21 giáo viên được công nhận Giáo viên giỏi cấp huyện; 6 cá nhân được khen thưởng trong hội thi Giáo viên giỏi. Về giải thưởng Viên phấn vàng cấp huyện: Cô Lê Thị Thanh Trúc đạt giải giải nhất; cô Đỗ Thị Thu Cúc, cô Lê Nguyễn Hương Trang, cô Huỳnh Ngọc Bé, thầy Võ Quốc Việt và thầy Nguyễn Trung Hiếu cùng đạt giải khuyến khích. Ngoài ra, trong năm học này, trường có 1 giáo viên được công nhận Nhà giáo trẻ tiêu biểu cấp huyện, đó là thầy Lê Văn Sỉn.

Có được thành tích trên là nhờ vào sự quan tâm, chỉ đạo sâu sát, kịp thời của các cấp lãnh đạo, các ban ngành, đoàn thể trong và ngoài nhà trường, Ban đại diện CMHS… Bên cạnh đó, nhà trường có một tập thể sư phạm dày dạn kinh nghiệm, tràn đầy nhiệt huyết và luôn tận tâm với nghề.

Tập thể giáo viên trường Nguyễn Bỉnh Khiêm không ngừng học tập nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ. Thầy cô luôn suy nghĩ, tìm tòi, đổi mới phương pháp giảng dạy, chú trọng từng cá thể học sinh, phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo của các em. Đặc biệt là đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy.

Thành tích mà trường đạt được không thể không nhắc đến ý thức học tập, rèn luyện của học sinh. Theo đó, tỷ lệ học sinh khá, giỏi tăng lên theo từng năm. Một số học sinh chưa ngoan đã được giáo viên phối hợp với phụ huynh kịp thời nắm bắt và có biện pháp giáo dục, uốn nắn kịp thời và chỉ sau một thời gian ngắn, học lực và đạo đức của các em đã thay đổi theo chiều hướng tích cực.

Từ sự nỗ lực đó, năm học vừa qua trường có 22 học sinh khối 9 đạt danh hiệu học sinh giỏi cấp thành phố; 3 học sinh đạt giải hội thi giải toán trên máy tính Casio cấp thành phố.

Bên cạnh việc học văn hóa, nhà trường luôn quan tâm đến việc phát hiện, tuyên dương các em có năng khiếu hội họa, thúc đẩy tinh thần sáng tạo và đam mê nghiên cứu khoa học. Trong các hội thi được tổ chức, hội thi vẽ tranh “Chú bộ đội thời Covid-19” được học sinh tham gia sôi nổi. Tại Ngày hội tuổi trẻ sáng tạo năm 2022 với chủ đề “Chuyển đổi công nghệ số” do Huyện đoàn tổ chức, nhóm nghiên cứu khoa học của trường cũng đã đạt giải 3 với sản phẩm dự thi “Gói xông hơi tăng cường đề kháng, phòng chống dịch Covid-19”.

Với những thành tích trên, có thể nói rằng trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm luôn cố gắng hoàn thành tốt sứ mệnh “trồng người”, thực hiện tốt nhiệm vụ và mục tiêu giáo dục mà Đảng, Nhà nước và nhân dân giao cho. Là ngôi trường đào tạo ra những nhân tố tốt cho xã hội, là nơi đáng tin cậy của phụ huynh học sinh, là lá cờ đầu của ngành giáo dục huyện Nhà Bè.

P.V