Thứ hai, 21/11/2022, 16h36

Trường THPT Bùi Thị Xuân: 66 năm với sứ mệnh “Trồng Người”

Ngày 17-11, trong không khí chào mừng 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20-11-1982/20-11-2022), Trường THPT Bùi Thị Xuân (Q.1, TP.HCM) đã tổ chức kỷ niệm 66 năm thành lập trường (1956-2022).


Các em học sinh tặng hoa và bức tranh chân dung do các em vẽ cho cô Vũ Thị Ngọc Dung (Hiệu trưởng nhà trường)

Theo đó, 66 năm hình thành và phát triển, Trường THPT Bùi Thị Xuân đã gặt hái được nhiều thành công. Tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THPT và trúng tuyển đại học luôn đạt 100%. Rất nhiều cựu học sinh của trường là bác sĩ, kỹ sư, kiến trúc sư, giáo viên, nghệ sĩ nổi tiếng…

Cô Vũ Thị Ngọc Dung - Hiệu trưởng nhà trường - cho biết: 66 năm hình thành và phát triển, bên cạnh những thành tích về dạy tốt học tốt, tới nay Trường THPT Bùi Thị Xuân đã có được cơ ngơi khang trang với các trang thiết bị dạy học đạt chuẩn như thư viện, phòng vi tính, phòng thực hành - thí nghiệm… Có thể nói cơ sở vật chất của trường đã đảm bảo cho việc thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2018. Hiện nay để học sinh hội nhập với quốc tế, nhà trường đang đẩy mạnh dạy ngoại ngữ, ngoài tiếng Anh còn có 5 ngoại ngữ khác là tiếng Pháp, Đức, Trung, Hàn và Nhật. Song song đó là dạy tin học theo chuẩn quốc tế. Nhà trường cũng tăng cường dạy kỹ năng sống cho học sinh, đặc biệt là mở rộng các câu lạc bộ văn - thể - mỹ và khoa học để học sinh được phát triển năng khiếu, thể hiện bản thân, áp dụng kiến thức trong sách vở vào thực tế cuộc sống…


Diễn viên - ca sĩ Trương Thế Vinh và cô giáo chủ nhiệm cũ

Cùng tham dự buổi lễ kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam và 66 năm thành lập trường, ngoài các thầy cô giáo còn có lãnh đạo, cựu lãnh đạo ngành GD-ĐT TP.HCM như NGƯT Nguyễn Văn Ngai - Nguyên Phó Giám đốc Sở GD-ĐT, thầy Nguyễn Tiến Đạt - Nguyên Phó Giám đốc Sở GD-ĐT… Bên cạnh đó là sự hiện diện của hàng trăm cựu giáo viên, cựu học sinh của trường.

Là cựu học sinh của trường, về thăm lại trường xưa và thầy, cô giáo cũ, diễn viên - ca sĩ Trương Thế Vinh cho biết, bản thân rất vui và hạnh phúc khi được về dự lễ kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam và 66 năm thành lập trường. Sân khấu đầu tiên trong cuộc đời của Thế Vinh chính là sân Trường THPT Bùi Thị Xuân và chính các thầy, cô giáo, các bạn học sinh trong trường đã nuôi lớn giấc mơ của Thế Vinh. Tình cảm và sự động viên, cổ vũ của thầy, cô, bạn bè ngày xưa đã giúp Thế Vinh có thêm động lực để trở thành diễn viên, ca sĩ nổi tiếng như bây giờ.

H.Triều