Thứ tư, 29/10/2014, 11h10

Chúc mừng ĐH Nguyễn Tất Thành - Đạt 02 HCV trong kì thi tay nghề Asean lần X

Kì thi tay nghề ASEAN lần thứ X đã khép lại với chiến thắng vẻ vang, thuyết phục của các thí sinh, trong đó, 2 thí sinh Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đạt Huy chương Vàng là em Nguyễn Ngọc Năng - nghề Công nghệ Thời trang và em Đặng Quang Phong - nghề Xây gạch.

Cho tới thời điểm này, chúng ta có thể thấy Trường ĐH Nguyễn Tất Thành là địa chỉ đào tạo uy tín, chất lượng, đang lớn dần và khẳng định vị thế trên bản đồ giáo dục Việt Nam. Điều đó cho thấy nhà trường ngày càng tạo được lòng tin tuyệt đối trong lòng phụ huynh trên mọi miền đất nước. Với quan điểm “Muốn nâng chất lượng đào tạo, trước hết phải nâng chất đội ngũ giảng viên”, Trường luôn coi trọng việc chuẩn hóa, trẻ hóa đội ngũ giảng dạy, nghiên cứu và xác định đây sẽ là lực lượng nòng cốt để kế thừa, xây dựng, phát triển nhà trường đạt chuẩn AUN ngang tầm khu vực và thế giới. Hiện nay, đội ngũ giảng viên của trường có 8 giáo sư, 17 phó giáo sư, gần 100 tiến sĩ, tiến sĩ khoa học cùng đông đảo đội ngũ giáo viên có trình độ thạc sĩ. Có thể nói, nhà trường đã bước đầu thành công và dần ổn định về công tác nhân sự. Những con số trên góp phần khẳng định khát vọng nâng cao chất lượng đào tạo và tầm vóc của trường... Không chỉ cung cấp cho sinh viên chuẩn đầu ra cần thiết, Trường còn đảm nhận trách nhiệm như một Trung tâm giới thiệu việc làm để giúp sinh viên tìm việc làm thuận lợi sau khi tốt nghiệp, linh động trong việc gắn kết bốn nhà “Nhà trường - Nhà nghiên cứu - Nhà doanh nghiệp - Nhà khoa học”, trong đó, việc liên kết doanh nghiệp được xem là cốt lõi trong quá trình đào tạo. Hiện nay, nhà trường đã liên kết với các hiệp hội ngành nghề, mạnh dạn thí điểm “gắn đào tạo với thế giới việc làm, gắn tuyển sinh với tuyển dụng…”. Kì thi tay nghề ASEAN lần thứ X là minh chứng cho thấy kĩ năng, bản lĩnh của sinh viên mà nhà trường đào tạo. Theo đánh giá của Ban Giám khảo, trình độ tay nghề của các thí sinh Trường ĐH Nguyễn Tất Thành nói riêng và Việt Nam nói chung đã cho thấy những kĩ năng đỉnh cao đã được trình diễn với công nghệ tiên tiến, hiện đại.Kết quả cuộc thi do hội đồng các nước tự đánh giá theo theo hệ thống CIS - hệ thống nạp điểm tự động của tổ chức thi tay nghề quốc tế, đảm bảo khách quan tuyệt đối.
Kĩ năng chuyên môn cao, bản lĩnh thi đấu tốt, làm chủ cuộc thi, quản lý thời gian sít sao là ưu điểm của sinh viên Trường ĐH Nguyễn Tất Thành. Đây là một trong những yếu tố cực kì quan trọng làm nên kết quả đáng tự hào của các thí sinh. Để có được kết quả hôm nay là cả một quá trình đào tạo, huấn luyện của các Thầy Cô của - những chuyên gia thực thụ trong nghề. Tại Trường ĐH Nguyễn Tất Thành, các em đã được tạo điều kiện học tập, thực hành, rèn luyện kĩ năng điêu luyện với công nghệ, thiết bị hiện đại. Đặc biệt, các em luôn nhận được sự hỗ trợ, khuyến khích, động viên của Ban Giám hiệu cùng Thầy Cô, gia đình, bè bạn trong suốt quá trình thi đấu, đó là điều thực sự đáng trân quý. Bên cạnh tài năng còn là sự phối hợp nhịp nhàng của đội ngũ chuyên gia, dĩ nhiên, trong quá trình thi đấu vẫn không tránh khỏi những khó khăn, căng thẳng nhưng chính sự nỗ lực trong những ngày tháng học tập tại trường và những giờ thi chuyên tâm, đam mê và quyết liệt đã cho ra “quả ngọt” trong giây phút cuối cùng. Đó vừa là niềm tự hào của chính các em, vừa là vinh dự của Thầy Cô, của Trường ĐH Nguyễn Tất Thành và của đất nước Việt Nam. Xin chúc mừng Trường, mong rằng với sự bản lĩnh, chuyên nghiệp, niềm đam mê yêu nghề của Thầy hiệu trưởng, cùng với tập thể sư phạm nhà trường sẽ lèo lái “ Thương hiệu ĐH Nguyễn Tất Thành” vươn ra biển lớn. 
Thông tin về kì thi tay nghề Asean lần thứ X
Kì thi Tay nghề ASEAN lần thứ X diễn ra tại Trung tâm Hội nghị quốc gia Mỹ Đình - Hà Nội, từ ngày 23/10 đến 29/10/2014 với chủ đề "Kĩ năng nghề - giá trị đích thực của chúng ta”. Kì thi thu hút 293 thí sinh thuộc 10 nước thành viên ASEAN tham gia, tăng 47 thí sinh so với kì thi lần thứ IX năm 2012 tại Indonesia. Các thí sinh tranh tài với 25 nghề, trong đó có 2 nghề trình diễn, thu hút gần 700 khách quốc tế là quan chức, chuyên gia kỹ thuật, giáo viên, quan sát viên, hàng ngàn học sinh, sinh viên tới tham quan trong đợt này.
Hai thí sinh đến từ Trường ĐH Nguyễn Tất Thành góp mặt trong đội tuyển Việt Nam là em Nguyễn Ngọc Năng - sinh viên Cao đẳng ngành Công nghệ Thời trang - dự thi nghề Công nghệ Thời trang và em Đặng Quang Phong - sinh viên Đại học ngành Kỹ thuật Xây dựng - dự thi nghề Xây gạch. 2 chuyên gia huấn luyện trong kì thi đến từ Trường ĐH Nguyễn Tất Thành là Thầy Hoàng Quốc Long và Cô Trần Hiến Vy - ngành Công nghệ Thời trang.
HỒNG-TRÍ