Thứ hai, 9/7/2012, 09h04

Ngoại ngữ Khoa Trí: Củng cố niềm tin bằng chất lượng đào tạo

Trước tình hình các Trung tâm Anh ngữ mọc lên ngày càng nhiều như hiện nay, thì việc chọn một nơi đáng tin cậy để theo học quả là một quyết định khó khăn đối với nhiều học viên và các bậc phụ huynh khi muốn gửi gắm con em mình. Theo lời giới thiệu của một số phụ huynh và sinh viên, chúng tôi đã tìm đến Trung tâm Anh ngữ Khoa Trí (SKT) và đã có cuộc trao đổi khá thú vị với cô Đoàn Thị Thu Thủy - Hiệu trưởng Trung tâm.

Cô Đoàn Thị Thu Thủy - Hiệu trưởng trung tâm (thứ 2 từ trái sang)

* Chào cô Thủy! Được biết cô từng tốt nghiệp thạc sỹ tiếng Anh tại ĐHSP TP.HCM, đã từng du học tại Mỹ. Hẳn cô sẽ có nhiều cơ hội để tìm cho mình một công việc lý tưởng với mức lương ưu đãi… vậy lý do nào khiến cô quyết định mở trung tâm ngoại ngữ?
- Cô Đoàn Thị Thu Thủy: Từ lâu, tôi đã có ý định tổ chức được một nơi thật tốt để dạy và bổ sung kiến thức Anh ngữ cho mọi người, nhất là các em học sinh, sinh viên. Tất cả những cố gắng của tôi đều chỉ để phục vụ cho mục đích đó. Tôi nghĩ, đầu tư cho giáo dục là một quá trình lâu dài, nhưng khi đã đi vào ổn định thì sự đầu tư đó sẽ phát triển bềnh vững. Hơn nữa, làm “nghề đưa đò” có ai nghĩ chuyện nông sâu… chỉ biết làm vì sở thích và đam mê, chứ tôi cũng chưa từng nghĩ đến chuyện thiệt hơn cho quyết định mở trung tâm này.

Các em vui mừng trong buổi lễ tốt nghiệp khóa học

* Thưa cô Thủy, một chút chia sẻ về quá trình hình thành và phát triển của SKT từ lúc mới thành lập đến khi có được lòng tin rộng rãi từ phía các học viên như hiện nay?
- Trước khi mở trung tâm, tôi cũng đã dành nhiều thời gian để giảng dạy tại các trường ĐH và các trung tâm Anh ngữ lớn. SKT mới đầu chỉ là một lớp học nhỏ, nhưng ngày càng được nhiều sinh viên tham gia, chính thức hoạt động như một trung tâm từ tháng 9 năm 2011. Mặc dù mới được thành lập, nhưng sỹ số các lớp học luôn được đảm bảo. Thật ra theo tôi nghĩ, làm công việc liên quan đến giáo dục cần lắm một chữ tâm. Tôi luôn nghiêm túc trong việc dạy và học, trách nhiệm của SKT là phải đào tạo thật sự có chất lượng. Các GV đứng lớp phải luôn biết tìm toài và cập nhật những cái mới để truyền đạt lại cho học viên, nhất là ở phương pháp giảng dạy phải khoa học và đại chúng để nhiều đối tượng đều có thể học được và đạt kết quả như mong muốn.

Hoạt động ngoại khóa

* Được biết, thế mạnh của trung tâm mình là ở phương pháp đào tạo, cô Thủy có thể cho biết rõ hơn?
- Phương pháp Speed được Khoa trí đặc biệt chú trọng. Ở phương pháp này, giáo trình giảng dạy được chia thành các môn học riêng biệt: Pronunciation, Grammar and Structure, Vocabulary và bốn kỹ năng nghe, nói, đọc, viết trong các kỳ thi TOEIC, IELTS, TOEFL. Học viên được thực hành đọc nhanh và học thuộc lòng ngay tại lớp. Về nhà, học viên thực hành kỹ năng nghe băng rồi đọc theo và Thu âm lại. Đối với ngữ pháp, cấu trúc thì được học viên đặt câu và thực hành viết journals mỗi ngày. Với kỹ năng nói, hàng tuần các em được tham gia CLB nói của SKT sau khi đã thực hành cấu trúc câu và từ vựng trong các lớp học trước cũng như tập ở nhà. Cuối cùng là kỹ năng viết, học viên được dạy kỹ năng viết học thuật (Academic và viết thương mại Business). Các em đang là học sinh tiểu học, THCS, THPT thì được GV của SKT khảo bài mỗi ngày. Mỗi 6 tháng, SKT tổ chức các cuộc thi: Pronunciation, Grammar & Structure, Writing, Speaking cho HSSV nhằm đánh giá và khuyến khích tinh thần học tập cho học viên. Đặc biệt, những SV có kết quả học tập xuất sắc sẽ được SKT đào tạo thành Giáo Viên Trợ Giảng cho trung tâm.
* Các hoạt động ngoại khóa của SKT thì sao, thưa cô?
- Trung tâm thường xuyên tổ chức các buổi vui chơi sinh hoạt ngoại khóa, cũng như các lớp dạy kỹ năng sống để các em có cơ hội được hoàn thiện về nhiều mặt khi học ở SKT. Đây là những hoạt động hết sức thiết thực và bổ ích, nên được các học viên tích cực tham gia hưởng ứng, các bậc quý phụ huynh nhiệt tình ủng hộ. Những hoạt động này đều nằm trong kế hoạch phát triển lâu dài của SKT.
* Xin cảm ơn cô!
Một số học viên ưu tú của Trung tâm
SV Nguyễn Song Thục Trang - Khoa Tín Dụng - ĐH Ngân Hàng - đạt Toeic 930
SV Võ Kiều My - K35 - Khoa Tài Chính Doanh Nghiệp - ĐH Kinh Tế - đạt Toeic 880
SV Đặng Nguyễn Mộng Thủy - Khoa Hóa - Đại Học Bách Khoa - đạt Toeic 875
SV Nguyễn Huỳnh Chúc Thành - Khoa Ngoại Thương - Đại Học Kinh Tế - đạt Toeic 865
SV Nguyễn Tiến Hùng - Khoa Tài Chính Doanh Nghiệp - Đại Học Kinh Tế - đạt Toeic 855
Quốc Sơn
Trung tâm Ngoại Ngữ Khoa Trí:
283/80 - CMT8, Phường 12, Quận 10, TP. Hồ Chí Minh
ĐT: 08 3602 0053
Email: doanvantra.skt@gmail.com * Website: www.speedkhoatri.com