Thứ bảy, 21/5/2022, 12h10

“Nuôi” khát vọng vươn xa!

Thi đi hc có mt thí nghim quen thuc vi hc sinh là thc hành quan sát s ny mm ca ht đu, hoc ghi nhn kết qu thí nghim v cm ng ca cây non đi vi điu kin chiếu sáng khác nhau… Bài hc đến t cuc sng là bài hc ý nghĩa, có giá tr cao nht.


Thy và trò Trưng THPT Nguyn Du trong l vinh danh hc sinh gii

Cũng như vậy, học sinh đến trường để học tập, để tiếp thu tri thức nhưng hơn hết là các em cần được nuôi dưỡng ước mơ, và đặt ra cho mình những dự định tương lai. Hãy gieo niềm đam mê học tập giống như ươm mầm những hạt đậu nằm sâu trong lòng đất.

Ch có s bt phá mi to nên thành công

Kỳ thi Học sinh giỏi lớp 12 cấp thành phố năm học 2021-2022 ghi dấu một hành trình vượt lên áp lực, chông gai của thầy và trò trường THPT Nguyễn Du.

Gần nửa năm học trực tuyến vì giãn cách xã hội, rồi khi được học trực tiếp lại phải chạy đua với thời gian để ôn thi và còn nhiều khó khăn khác nữa. Có thời điểm thầy cô bị bệnh, dù ảnh hưởng sức khỏe nhưng thầy cô vẫn không bỏ buổi dạy nào, sát cánh cùng học trò cho dù học online hay offline. Học trò ngoài kính nể trình độ học thức của người thầy, nhưng hơn thế các em còn yêu quý trước tấm lòng của thầy cô. Có lẽ đó chính là động lực để học sinh yêu thích môn học hơn, phấn đấu học tập để đem về thành tích tốt nhất.

Trong năm học này, nhà trường rất tự hào với kết quả đạt được 41 giải, trong đó có 1 giải nhất, 4 giải nhì môn địa lý dưới sự hướng dẫn của cô Nguyễn Thị Mai - Tổ trưởng tổ bộ môn địa lý; 1 giải nhất , 5 giải nhì môn lịch sử dưới sự hướng dẫn của cô Nguyễn Thị Kim Quyên - Tổ trưởng tổ bộ môn lịch sử.


Các hot đng giáo dc, rèn luyn ý nghĩa ca Trưng THPT Nguyn Du

Một điểm nhấn trong thành tích đạt được là 2 năm gần đây Trường THPT Nguyễn Du đều có học sinh đạt giải môn tiếng Nhật dù bộ môn này không nằm trong chương trình giáo dục của nhà trường, chưa được đưa vào giảng dạy tại trường. Đầu năm nay, khi tìm hiểu và phát hiện năng khiếu đam mê tiếng Nhật của em Ngô Anh Tú thì nhà trường đã nhanh chóng liên hệ để hợp đồng giảng dạy tiếng Nhật với thầy Hoàng Duy Khang.

Thy cô là nhng “ngưi chăm bón lành ngh

Sự quan tâm, chăm sóc của của thầy cô đã đem đến cho học trò những năm tháng học tập thật ý nghĩa dưới mái trường mến yêu. Cần lắm thầy cô là những người chăm bón lành nghề, biết nhìn ra đặc tính tốt của từng cá thể, để phát huy sở trường, phát triển năng khiếu, dựa trên đặc điểm riêng của mỗi cá nhân.


Cô Nguyn Th Mai - T trưng t đa lý trong gi dy hc sinh

Người thầy chinh phục học trò không chỉ bằng tài năng, mà còn bằng sự gương mẫu, tận tâm trong công việc, biết lắng nghe và tôn trọng ý kiến của học trò, để nơi đó học trò không cảm thấy tự ti vì thầy quá hoàn hảo, nhưng là nơi học trò đặt niềm tin sau những lần va vấp. Không có môn học nào là quá khô khan hay khó hiểu, mà chỉ vì học sinh chưa tìm được động lực ở môn học đó. Có khi chỉ cần một chút thay đổi, một sự động viên kịp thời của giáo viên cũng có thể giúp học sinh vượt qua những khó khăn nhất định trong học tập, mở ra một cơ hội thứ hai cho các em có thể làm tốt hơn ở những lần sau.

Chính với phương châm giáo dục giản đơn đó, trong nhiều năm liền, Trường THPT Nguyễn Du đã trở thành môi trường học tập lý tưởng, nơi có đội ngũ thầy cô giỏi, rất tâm huyết, hết lòng thương yêu học sinh.

Đây là ngôi trường đi đầu trong đổi mới phương pháp giảng dạy, tạo nhiều sân chơi sáng tạo cho học sinh, cùng với các hoạt động giáo dục bổ ích, đa dạng, lôi cuốn. Nhà trường không quá chú trọng thành tích mà luôn tạo mọi điều kiện tốt nhất để học sinh phát huy được tính chủ động, phát triển năng lực, phẩm chất, đạo đức, lối sống, ý thức xã hội, đồng thời giáo dục các giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc. Làm sao để học sinh đến trường không chỉ để “gạo bài” mà mỗi ngày đến trường phải là một niềm vui. Quả ngọt có thể đến sớm hay muộn. Những thành tích đạt được hôm nay sẽ là bước đệm giúp các em tự tin vững bước trên chặng đường mai sau.

Thanh Phúc