Thứ sáu, 26/6/2015, 09h52

Thầy Phạm Văn Thảo: Chuyên bồi dưỡng học sinh giỏi Toán thi Quốc gia và Quốc tế

Đam mê, khám phá một môn học để nâng cao kiến thức luôn là ước mơ của tất cả học sinh (HS). Tuy nhiên, để làm được điều đó, ngoài sự nỗ lực học tập, các em cần phải có một người thầy trình độ cao, tận tâm trong giảng dạy; có như vậy giấc mơ thi đỗ vào trường chuyên, năng khiếu được dễ dàng hơn và xa hơn nữa là đạt kết quả khả quan tại các kỳ thi quốc tế.
Thầy Phạm Văn Thảo
Với kinh nghiệm 20 năm chuyên bồi dưỡng HS giỏi toán thi các kỳ thi toán quốc tế, thầy Phạm Văn Thảo, cho biết, bồi dưỡng HS giỏi toán để thi đỗ vào các trường chuyên, năng khiếu đã khó, rèn luyện HS thi toán quốc gia lại càng khó hơn gấp bội. Nhưng với thầy Phạm Văn Thảo thì sự khó khăn và vất vả đó dường như đã trở nên bình thường khi thầy đã khẳng định được “đẳng cấp” của mình ở môn toán học, bao thế hệ học trò của thầy đã đạt được những thành tích cao trong các kỳ thi toán quốc tế như Olympic toán 30/4, giải thi Toán Châu Á Thái Bình Dương (APMO), kỳ thi Olympic Toán Quốc tế (IMO), kỳ thi Toán dành cho sinh viên (IMC) và hiện đang là giảng viên tại các trường THPT chuyên và trường ĐH lớn.
Con số thống kê hằng năm đã chứng thực điều đó, đơn cử gần đây nhất em Lê Minh Hùng, hiện HS lớp 11 trường THPT Nguyễn Thượng Hiền, theo học lớp chuyên Toán với thầy Phạm Văn Thảo từ năm lớp 10. Vừa qua, Hùng đã đạt huy chương đồng tại kỳ thi Olympic toán 30/4 và nhiều giải toán khác trên Internet. Cùng khóa học với Hùng, HS Phạm Tùng cũng đạt nhiều thành tích tiêu biểu về môn toán học, đặc biệt em đã biên soạn nhiều tài liệu toán cho trung tâm luyện thi đại học với các cách giải đầy sáng tạo và độc đáo.
Chúng tôi trò chuyện với cậu học trò Lê Minh Hải, người bạn thân với Lê Minh Hùng và đang theo học thầy Phạm Văn Thảo, cảm nhận về người thầy bồi dưỡng toán của mình, em chia sẻ: “Thầy Thảo có lượng kiến thức rất chuyên sâu về môn Toán. Thầy dạy tận tâm với HS, luôn quan tâm chỉ bảo và giải đáp mọi thắc mắc của học trò về kiến thức bất cứ lúc nào. Phương pháp giảng dạy của thầy đầy sáng tạo, thầy dạy dễ hiểu, nhớ lâu, cách giải bài tập nhanh và ngắn gọn, bài tập của thầy khá đa dạng và phong phú. Đặc biệt hơn là thầy có nhiều bí quyết, nhiều chiêu giải bài tập khó rất độc đáo nên thu hút bọn em”.
Từ trái qua: HS  Phạm Tùng, Lê Minh Hùng, Lê Minh Hải 
Thầy Phạm Văn Thảo được nhiều HS quý mến, đầy thán phục bởi phong cách dạy học rất riêng và hiệu quả cao. Thầy thường dạy nhanh, các bài giảng cô đọng, súc tích. Trong mỗi bài giảng của thầy Thảo, lượng kiến thức được cung cấp khá lớn và đặc biệt là có sự bổ sung nhiều dạng bài tập phong phú với mức độ khó chiếm tỷ lệ cao. Đặc biệt, tài liệu giảng dạy toán học của thầy Phạm Văn Thảo luôn được cập nhật mới, hiện đại nhất để vận dụng giảng dạy cho từng học trò của mình kiến thức nâng cao đủ sức tham gia các kỳ thi toán trong nước và quốc tế. Nói về điều này, thầy Phạm Văn Thảo, cho biết: “Với nhiều năm nghiên cứu, giảng dạy toán nâng cao, chuyên sâu cho HS đi thi các giải toán trong nước và quốc tế, HS đến với lớp học của tôi sẽ “bừng tỉnh” vì phong cách giảng dạy của tôi, các em sẽ bị chinh phục, hấp dẫn bởi phương pháp hiện đại, cuốn hút, từ đó ngọn lửa đam mê sẽ trổi dậy và khám phá kiến thức môn toán học”.
Được biết, để đạt được chất lượng cao trong giảng dạy, mỗi lớp học của thầy Phạm Văn Thảo chỉ 5 HS, toàn bộ thời gian của tiết học được giảng dạy bằng công nghệ hiện đại trên máy chiếu và được ghi hình lại để phụ huynh có thể xem lại cách giảng dạy và học tập của thầy và trò. Ngoài ra, nhằm tạo điều kiện cho HS ở tỉnh được nâng cao kiến thức về toán học để theo đuổi ước mơ thi vào các trường chuyên và chinh phục các kỳ thi toán trong nước và quốc tế, thầy Phạm Văn Thảo đã thành lập trung tâm bồi dưỡng văn hóa tại huyện Hòa Thành, tỉnh Tây Ninh.
Với tâm huyết và trình độ đỉnh cao về kiến thức môn toán, thầy Phạm Văn Thảo xứng đáng với niềm tin yêu của các thế hệ học trò. Tin rằng, thầy Phạm Văn Thảo sẽ mãi vững bước để truyền đạt lại “kho tàng” kiến thức và phương pháp giảng dạy độc đáo cho những thế hệ HS tiếp theo.
XUÂN LỮ
Thông tin về  thầy Phạm Văn Thảo - Chuyên bồi dưỡng HS giỏi toán
ĐC: 248/14/4A Nguyễn Thái Bình, P.12, Q. Tân Bình, TP.HCM
Điện thoại: 0913 09 91 91 - 0969 171 171
Email: kingofking191911@gmail.com