Thứ năm, 16/1/2020, 20h48

Trường Mầm non Hoa Mai 2 (Quận 12): Mang đến cho trẻ một môi trường học tập hiện đại

13 năm hình thành phát triển chưa phải là quãng đường quá dài, nhưng Trường Mầm non Hoa Mai 2 (quận 12) luôn dày công vun đắp, càng không ngừng chuyển mình phát triển mạnh mẽ trở thành trường có chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ tốt nhất, giữ vững niềm tin trong lòng phụ huynh và xã hội.

Nhn C thi đua

Trường Mầm non Hoa Mai 2 được thành lập năm 2007. Căn cứ vào Quyết định số: 249 của UBND quận 12 về việc điều chỉnh quyết định thành lập trường ngày 30-12-2014, Trường Mầm non tư thục Hoa Mai 2 thành Trường Mầm non Hoa Mai 2, tọa lạc tại số 26/6, đường Dương Thị Mười, khu phố 3, phường Tân Thới Hiệp, quận 12. Quy mô trường có 20 lớp với 607 học sinh học bán trú tại trường và 76 cán bộ, giáo viên, nhân viên.

Trường đã “thổi một luồng gió mới” vào nền giáo dục, mang đến cho trẻ một môi trường học tập hiện đại, đầy đủ các trang thiết bị cùng với phương pháp giảng dạy tiên tiến. Bên cạnh việc áp dụng chương trình chuẩn của Bộ GD-ĐT, nhà trường còn chú trọng phát triển kỹ năng cho từng cá nhân để trẻ có thể hội nhập với nền tri thức năng động trên toàn cầu.     

Hằng ngày, trẻ sẽ được học với phương pháp giáo dục tích hợp trực quan sinh động giúp trẻ có thể tiếp thu một cách có khoa học về kiến thức trong từng môn học. Cạnh đó, nhà trường còn chú trọng đến giao tiếp của từng trẻ, trẻ được học ngoại ngữ song song với tiếng mẹ đẻ. Trẻ học cái hay, học sự sáng tạo của quốc tế, học sự lễ phép, thương yêu của gia đình Việt cũng như học cách đoàn kết với bạn bè, học cách sống chung với mọi người xung quanh ngay khi đang chập chững bước vào ngưỡng cửa đầu đời.

Nhà trường đã tạo nên một môi trường giáo dục thân thiện, tôn trọng sự khác biệt, tính cá thể và tố chất riêng của từng trẻ, từ đó định hình tính cách và định hướng cho trẻ phát triển trong tương lai.

Với sự cố gắng của tập thể, nhà trường đã hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu theo kế hoạch nhiệm vụ năm học. Năm 2017, Sở GD-ĐT TP.HCM đã công nhận “Trường đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục cấp độ 3”.

Trong các năm, nhà trường đều đạt nhiều thành tích trong dạy học, phong trào thi đua. Cụ  thể, Chi bộ đạt thành tích “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”; Công đoàn vững mạnh; Chi đoàn vững mạnh; Chi hội Phụ nữ vững mạnh; Chi hội Khuyến học xuất sắc… Nhà trường còn được công nhận “Đơn vị văn hóa, công sở văn minh, sạch đẹp, an toàn”; giấy khen Chi bộ Trường Mầm non Hoa Mai 2 đạt “Thành tích tốt trong việc học tập và làm theo tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh”. Và nhiều giấy khen tham gia tốt các phong trào của đoàn thể: Chi bộ, Chi đoàn, Công đoàn, Hội Phụ nữ, Hội Khuyến học; giấy khen Chi đoàn “Tập thể Chi đoàn có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi”…

Nội bộ nhà trường được đánh giá đoàn kết, hết lòng vì công việc chung, tích cực trong công tác chuyên môn, điển hình có giáo viên đạt “Giáo viên giỏi cấp quận”.

Với thành tích đó, tập thể Trường Mầm non Hoa Mai 2 đã được đề nghị công nhận đạt danh hiệu tập thể “Lao động xuất sắc” năm học 2018-2019. Hơn hết, nhà trường trở thành trường có chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ tốt nhất, giữ vững niềm tin trong lòng phụ huynh và xã hội.

Lê Trí